Tin địa phương

Hội nghị Hội cựu chiến binh xã Má Lé

08/05/2024 23:19 38 lượt xem

Ngày 6/5/2024. Hội cửu chiến binh xã Má Lé tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Hội nghị Hội cựu chiến binh xã Má Lé
tặng giấy khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Để biểu dương, khen thưởng và động viên kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, tìm ra những nguyên nhân tồn tại, rút ra những bài học kinh nghiệm, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phong trào thi đua của Hội CCB xã Má Lé giai đoạn 2024-2029. Chiều ngày 26 tháng 4 năm 2024 Ban chấp hành Hội cựu chiến binh xã Má Lé tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ly Mí Ná - Phó bí thư, chủ tịch UBND xã. Lãnh đạo Mặt trân tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, các ngành Công an, quân sự xã. Các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó cựu chiến binh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội, hội viên tiêu biểu trên địa bà xã.

Trong 5 năm qua phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” Má Lé luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền xã, sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chấp hành Hội cựu chiến binh huyện Đồng Văn từ đó phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình, gương điển hình tiêu biểu làm kinh tế khá, giỏi, nhiều hộ gia đình hội viên cựu chiến binh tự vươn lên thoát nghèo, làm giàu hợp pháp. Trong phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế đã xuất hiện nhiều gương điển hình biết làm kinh tế giỏi thu nhập bình quân từ 40 đến 60 triệu đồng/năm như: Hội viên Lù Mí Lúa; Thôn Má Lầu B nuôi ong lái mật, Hội viên Hầu Mí Sính, Thôn Bản Thùng chăn nuôi lợn nái sinh sản,lợn thịt. Hội viên Hoàng Văn Duẩn, Thôn Má Lé nuôi trâu sinh sản, Hội viên Lù Văn Ngư, Thôn Má Lé nuôi trâu, bò vỗ béo kết hợp nôi chim bồ câu, gà địa phương. Thu nhập từ 60 đến 100 triệu đồng/năm như Hội viên Dù Văn Diễn, Thôn Tắc Tằng kinh doanh dịch vụ và xây dựng kết mở quán sửa chữa xe máy; Hội viên Lù Văn Thông, hội viên chi hội cơ quan là dịch vụ buôn bán phục vụ khách du lịch và xây dựng....v.v.

Các hoạt động tình nghĩa được Hội cựu chiến binh xã quan tâm thực hiện thường xuyên, kết nối với Hội cựu chiến binh doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang, tỉnh Thái Nguyên đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó trong dịch tết nguyên đán...v.v. Trong 5 năm qua đã kết nối được tổng giá trị hiện vật và tiền mặt trên 30 triệu đồng; Hội cựu chiến binh tham gia nhiệt tình các cuộc vận động quyên góp ủng hộ thiên tai, lũ lụt được 1.880.000đ; ủng hộ quỹ vì người nghèo được hơn 3.500.000đ. Thăm và tặng quà cho hội viên nghèo, hội viên ốm đâu bệnh tật, tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, ủng hộ ngày công làm nhà cho hội viên nghèo trên địa bà xã và các xã thịt trấn.

Tại buổi Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 được UBND xã tặng giấy khen cho 3 tập thể 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Mai - UBND xã Má Lé