Chuyên mục phổ biến giáo dục pháp luật

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật năm 2024

08/05/2024 23:36 35 lượt xem

Sáng ngày 8/5, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật huyện Đồng Văn năm 2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Duy Sụn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, lãnh đạo huyện Đồng Văn cùng đông đảo tuyên truyền viên, báo cáo viên 19 xã, thị trấn.

Toàn cảnh buổi Tập huấn về pháp luật năm 2024

Đc Phạm Đức Nam, PCT UBND huyện phát biểu khai mạc

Tham dự Hội nghị, 95 đại biểu là các đồng đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ tư pháp huyện và các xã, thị trấn, những người trực tiếp làm công tác phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở được tập huấn, bồi dưỡng những nội dung, kiến thức, kỹ năng về kiến thức chung về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và các quy định pháp luật có liên quan tới báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật; Kiến thức chung về hệ thống pháp luật và cập nhật các quy định pháp luật chuyên ngành thuộc lĩnh vực báo cáo viên, tuyên truyền viên phụ trách, quản lý; Kiến thức về kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật của báo cáo viên, tuyên truyền pháp luật và một số kỹ năng mở rộng (kỹ năng mềm) trong quá trình thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật. Ngoài ra, các đại biểu cũng được phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công trên địa bàn huyện.

Đc Nguyễn Duy Sụn, PGĐ Sở tư pháp truyền đạt các chuyên đề tại Hội nghị tập huấn

Các tuyên truyền , báo cáo viên các xã, thị trấn chú ý lắng nghe

Đây là cơ hội để các đại biểu được tiếp cận với những nội dung mang tính chuyên sâu kết hợp với kinh nghiệm từ hoạt động thực tế của các đồng chí có thời gian dài tham gia công tác phổ biến pháp luật trên địa bàn tỉnh. Thông qua hội nghị tập huấn, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện được bổ sung những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác giáo dục pháp luật, thiết thực để vận dụng trong hoạt động ở cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng hoạt động của công tác tổ chức tuyên truyền, hiệu quả cải cách hành chính trên địa bàn huyện.

Việt Anh - TTVHTT&DL