Chuyên mục Chuyển đổi số

Sở thông tin và truyền thông tổ chức lớp đào tạo hạ tầng số, chuyển đổi số

03/06/2022 16:27 60 lượt xem

TTTĐT - Từ ngày 02 - 03/6, Sở thông tin và truyền thông tỉnh Hà Giang đã phối hợp với UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức lớp đào tạo hạ tầng số, chuyển đổi số phục vụ công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện. Dự lớp tập huấn có đồng chí Đỗ Thái Hòa - Giám đốc Sở thông tin và truyền thông, lãnh đạo TT UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành, và 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sở thông tin và truyền thông tổ chức lớp đào tạo hạ tầng số, chuyển đổi số
Toàn cảnh buổi làm việc

Các đối tượng được tập huấn lần này gồm thủ trưởng, công chức các đơn vị thuộc UBND huyện, Chủ tịch, PCT UBND xã, công chức VHXH, công chức bộ phận một cửa và văn thư 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn, trong thời gian diễn ra lớp tập huấn, các học viên sẽ được các báo cáo viên của Sở thông tin và truyền thông, truyền đạt các nội dung Cung cấp kiến thức cơ bản về hạ tầng số, chuyển đổi số, những lợi ích khi tiến hành chuyển đổi số; chia sẻ các bước thực thi chuyển đổi số. Nâng cao kỹ năng sử dụng hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh. Tạo tài khoản và gửi hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của tỉnh và Cổng dịch vụ công quốc gia; Cấu hình cung cấp Thông tin hành chính (TTHC) trên Cổng dịch vụ công; cấu hình luồng giải quyết TTHC; cấu hình liên thông thủ tục hành chính 3 cấp tỉnh/huyện/xã; Hướng dẫn thực hiện thanh toán trực tuyến; Chữ ký số. Giải đáp các khó khăn, vướng mắc có liên quan. Kỹ năng sử dụng hệ thống thông tin dùng chung; kiến thức cơ bản về an toàn, an ninh thông tin.

Thông qua lớp tập huấn nhằm  Nâng cao nhận thức, kỹ năng cơ bản về hạ tầng số, chuyển đổi số; Đào tạo, tập huấn kỹ năng về CNTT, khai thác hiệu quả hệ thống thông tin dùng chung, thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số..../.

Đức Chung - TTVHTT&DL