Xã Sảng Tủng khai mạc huấn luyện dân quân năm 2015

21/05/2015 00:00 201 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 18/5/2015, xã Sảng Tủng tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2015, dự Lễ khai mạc có đ/c Sùng Minh Vần - Chỉ huy Phó, tham mưu trưởng BCH quân sự huyện Đồng Văn, các đ/c lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã, trưởng 15/15 thôn bản và 74 chiến sĩ dân quân.
Tại buổi khai mạc, BCH Quân sự xã đã công bố quyết định công nhận chiến sĩ Dân quân hoàn thành nghĩa vụ cho 05 đồng chí; Quyết định kết nạp chiến sĩ Dân quân mới cho 17 đồng chí; phổ biến kế hoạch huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong đợt huấn luyện.

Trong thời gian huấn luyện, lực lượng Dân quân sẽ được tham gia học tập chính trị; học điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật chiến đấu Dân quân bộ binh, kỹ thuật bắn súng, kỹ thuật lựu đạn, kỹ thuật thuốc nổ, kỹ thuật ngụy trang... Qua quá trình huấn luyện sẽ giúp cho chiến sỹ Dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, kết hợp chặt chẽ giữa kỹ thuật với chiến thuật, giữa lý thuyết với thực hành, biết sử dụng thành thạo vũ khí được trang bị, được huấn luyện sát với tình hình thực tế ở cở sở, vận dụng sáng tạo cách đánh mới và cách đánh sở trường của lực lượng Dân quân, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2015, đ/c Sùng Minh Vần - Chỉ huy Phó, tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện Đồng Văn đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị đến công tác tổ chức khai mạc đồng thời chỉ đạo xã cần quan tâm, duy trì quân số huấn luyện đảm bảo trong thời gian huấn luyện; trong thời gian huấn luyện, tổ chức cho lực lượng Dân quân tham gia xây dựng Nông thôn mới theo sự điều động của Chủ tịch UBND xã./.