Tin địa phương

Xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn hoàn thành tuyến đường liên thôn lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp

24/03/2016 00:00 227 lượt xem

TTTĐT - Hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp phát động lập thành tích chào mừng ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp, trong thời gian từ các ngày 14 đến 20/3/2015, xã Sủng Trái huyện Đồng Văn, đã huy động được trên 1.400 ngày công hoàn thành tuyến đường liên thôn rộng 2,5m, dài 1,4km nối liền 3 thôn Tìa Súng, Pó Sả và thôn Há Pia xã Sủng Trái huyện Đồng Văn

Xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn là một xã nội địa đặc biệt khó khăn, nằm cách xã trung tâm huyện 42 km, trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước thông qua nhiều chương trình dự án, nhiều tuyến đường dân sinh đã được đầu tư mở mới đến nhiều thôn bản, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và trao đổi giao thương hàng hóa, giúp cho bà con thuận tiện vận chuyển các sản phẩm nông sản do chính họ làm ra để đem đi tiêu thụ tại trung tâm xã và các xã lân cận. Điều đặc biệt hơn nữa chính những con đường này đã tạo điều kiện thuận lợi để con em các thôn bản nơi đây được đến trường. Tuy nhiên do địa hình phức tạp, giao thông chia cắt nên hệ thống giao thông đường nội thôn trên địa bàn xã chưa thể kết nối toàn bộ. Hiện nay đối với xã Sủng Trái còn 2 thôn từ thôn Tìa Súng đi Pó Sả và Há Pia chưa có đường xe máy đến trung tâm thôn gây ảnh hưởng tới việc lưu thông hàng hóa và phát triển kinh tế của nhân dân. Năm 2016 là năm quan trọng diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi của cả nước và phát động thi đua của huyện. Nhận thấy việc cải tạo, mở đường liên thôn bản là cần thiết, nên xã đã phát động mở đường liên thôn và chọn là công trình chào mừng cuộc Bầu cử sắp tới. Xã Sủng Trái có 14 thôn với 1.142 hộ, với 6.192 khẩu để huy động được ngày công lao động, mà chưa cần có sự hỗ trợ của Nhà nước để thực hiện tuyến đường liên thôn dài 1,4km, rộng 2,5m, thì trong thời gian qua Đảng bộ xã đã họp bàn và đưa vào Nghị quyết, đồng thời giao cho các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành trực tiếp tuyên truyền, vận đông bà con trong thôn được phân công phụ trách, thông qua nhiều buổi họp thôn để người dân hiểu được mục đích và ý nghĩa quan trọng của con đường và nhận được sự hưởng ứng đồng tình của nhân dân mỗi hộ dân trên địa bàn xã tham gia một ngày công. Với tinh thần Đại đoàn kết, chung tay xây dựng nông thôn mới, công trình đã thu hút được trên 1.400 ngày công từ các hộ dân trên địa bàn xã và hoàn thành tuyến đường chỉ trong một tuần thi công trước sự phấn khởi của các hộ dân 3 thôn Tìa Súng, Pó Sả và Há Pia. Hưởng ứng lễ phát động tuyến đường liên thôn lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp, còn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan phụ trách xã, các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương và được đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã thông qua hình thức đóng góp ngày công lao động.

Với tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực của nhân dân trên địa bàn xã Sủng Trái huyện Đồng Văn, tuyến đường được thực hiện hoàn thành và đưa vào sử dụng, hoàn toàn bằng ngày công lao động của nhân dân, mà chưa cần có sự hỗ trợ của Nhà nước. Đây cũng là niềm vui, niềm phấn khởi của nhân dân 3 thôn Tìa Súng, Pó Sả và Há Pia, đồng thời là cơ hội thuận tiện cho bà con nhân dân đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế và nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức giữa nhân dân, tạo bộ mặt khởi sắc cho địa phương cũng như góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra và chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp năm 2016./.