Quốc phòng - An ninh

Xã Sủng Trái tổ chức Lễ ra mắt xây dựng mô hình tự quản về an ninh trật tự tại thôn Sủng Trái A

21/09/2015 00:00 515 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 17/9/2015, UBND xã Sủng Trái tổ chức Lễ ra mắt xây dựng mô hình tự quản về an ninh trật tự tại thôn Sủng Trái A, xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn. Dự buổi Lễ có đồng chí Đại tá Trần Văn Vượng - Phó Trưởng phòng PV28 - Công an tỉnh Hà Giang, đồng chí Thượng tá - Nguyễn Hồng Tinh - Phó Trưởng Công an huyện Đồng Văn, Đồng chí Giàng Nhè Gió - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Sủng Trái, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành đoàn thể xã cùng 65/79 hộ dân của thôn Sủng Trái A.

Tổ tự quản về an ninh trật tự thôn Sủng Trái A, xã Sủng Trái có 10 thành viên, do trưởng thôn làm tổ trưởng. Tổ có nhiệm vụ nắm bắt tình hình an ninh trật tự, phát hiện các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, các vụ việc vi phạm hành chính, vi phạm trật tự an toàn xã hội, để từ đó có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn và phòng ngừa một cách kịp thời. Thôn Sủng Trái A cũng là thôn tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra. Vì vậy việc xây dựng mô hình tổ tự quản nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Tại lễ ra mắt, đã thông qua quyết định thành lập tổ tự quản về An ninh trật tự, thông qua quy chế tổ chức, hoạt động, quy ước và phân công nhiệm vụ cho các thành viên tổ tự quản của thôn. Việc thành lập mô hình tự quản về an ninh trật tự tại thôn Sủng Trái A nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự trong thôn xóm. Đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vững mạnh, góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển kinh tế xã hội mà Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Đây cũng là mô hình điểm để làm cơ sở để đánh giá, rút kinh nghiệm và tiếp tục nhân rộng ra các thôn trên địa bàn xã Sủng Trái trong thời gian tới./.