Tin địa phương

Đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra sắp xếp lại các lớp học ghép tại xã Sủng Trái

07/03/2022 06:51 51 lượt xem

TTTĐT - Đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư  Thường trực Huyện ủy - thành viên Ban chỉ đạo công tác giáo dục huyện và Đồng chí UVBTV Huyện ủy phụ trách xã, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện kiểm tra sắp xếp lại các lớp học ghép tại xã Sủng Trái, tham gia cùng đoàn gồm Bí Thư Đảng ủy xã - Trưởng Ban chỉ đạo, Phó Trưởng Ban chỉ đạo công tác giáo dục xã cùng lãnh đạo trường Mầm Non, Trường Tiểu học, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn 13/14 thôn cùng tham gia.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc kiểm tra tại các thôn và qua nghe báo cáo của Hiệu trưởng trường tiểu học, qua rà soát sắp xếp lại các lớp học ghép, xác định chỉ có thôn Pó Sả, Há Pia dồn lớp ghép 1,2 từ điểm Pó Sả B giáp Sủng Khúa B của xã Vần Chải ra điểm Há Pia để học, còn lớp 3 của thôn Pó Sả, thôn Há Pia thì vận động học sinh ra trường chính học; còn các  thôn như: Thôn Sủng Của, Sủng Trái A, Sủng Trái B, Tùng Tỉnh, Chứ Phìn, Sủng Dìa, Sủng Tùa do địa hình chia cắt dân ở không tập trung nên vẫn giữ nguyên các lớp học vì số học sinh ít nhất là 10 học sinh trở lên, do địa hình phức tạp, đường giao thông đi lại khó khăn, có điểm còn rất đông học sinh do thiếu giáo viên phải học lớp ghép như thôn Sủng Của; cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu phòng học, nhà ăn, kiến nghị UBND huyện tu sửa nhà lưu trú nâng cấp lên 2 tầng cho 2 phòng lưu trú cho học sinh bán trú để đảm bảo cơ sở vật chất cho học sinh ăn uống, ngủ nghỉ.  Trường Mầm Non báo cáo tình hình học sinh có thể tổ chức nấu ăn tập trung, điểm Tìa Súng 73 cháu, điểm Phúng Tủng là 52 cháu, đề xuất Ban chỉ đạo xã, huyện hỗ trợ cơ sở vật chất để nấu ăn cho 02 điểm  trường thôn Tìa Súng, Phúng Tủng do số lượng học sinh đông.

Qua các ý kiến thảo luận tại buổi làm việc đánh giá các lớp ghép năm học 2021-2022,  các lớp ghép cần có quá trình,  đặc biệt ưu tiên trẻ từ 3 đến 5 tuổi, địa bàn xã Sủng Trái rộng, dân cư đông, lớp ghép gây khó khăn cho học sinh, Sủng Trái rất khó khăn để tổ chức thực hiện, tuyên truyền vận động học sinh nắm được để khắc phục chất lượng công tác giáo dục trong thời gian tới; các thành viên ban chỉ đạo công tác giáo dục tại xã cũng như các thôn có lớp ghép đều nhất trí chuyển 9 học sinh thôn Há Pia ra học tại trường chính.

Đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận để xóa lớp ghép một số nội dung cần thực hiện trong tháng tới. Sắp xếp việc, việc ăn, ở phải đảm bảo, khẩn chương lập tờ trình trình UBND huyện, bố trí giáo viên. Nhà trường làm tốt công tác tham mưu, đề nghị các đồng chí cấp ủy, chính quyền quan tâm trong những năm tới cần sửa phải có kế hoạch lộ trình để sửa chữa từng năm. Để nâng cao chất lượng học sinh thì không được học lớp ghép tuyên truyền vận động học sinh nói chung tuyên truyền cho người dân bố mẹ đưa con đi học đến trường đầy đủ. Còn lại các điểm trường khác thiếu giáo viên, nấu cơm ăn cho học sinh Mầm Non 2 điểm thôn Tìa Súng, Phúng Tủng phải báo cáo kỹ trình Ban thường vụ Đảng ủy xã cho ý kiến triển khai tổ chức thực hiện. Nhà trường cần quản lý học sinh tại trường chú ý những bữa ăn cho các cháu học sinh đảm bảo dinh dưỡng công khai một cách dân chủ về giá cả và thực phẩm để cho nhân dân cùng giám sát. Nhà trường quan tâm công tác phòng cháy, chữa cháy đảm bảo, công tác quản lý giáo viên, giao cho UBND xã phải quản lý chặt chẽ theo đúng quy định./.

Vàng Bảo - UBND xã Sủng Trái