CHUYÊN MỤC CẢI TẠO VƯỜN TẠP- HỖ TRỢ XD NHÀ Ở

Đồng Văn tổ chức lễ phát động cải tạo vườn tạp năm 2021

25/01/2021 00:55 176 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 22/1, tại xã Tả Lủng BCĐ Chương trình cải tạo vườn tạp của Huyện Đồng Văn đã tổ chức lễ phát động cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 – 2025. Dự buổi lễ có lãnh đạo TT Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, các thành viên BCĐ cải tạo vườn tạp của huyện, các cơ quan, ban, ngàn, đoàn thể, LLVT của huyện, cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Tả Lủng tham gia buổi lễ.

Năm 2021 là năm đầu tiên huyện Đồng Văn thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp trong giai đoạn 2021 – 2025, trong tháng 1 BCĐ cải tạo vườn tạp của huyện đã tổ chức xây dựng kế trong năm và trong giai đoạn 2021 – 2025. Thông qua các hình thức tuyên truyền từ huyện đến cơ sở để vận động nhân dân tham gia thực hiện chương trình, hiện tổng mức nhu cầu tham gia giai đoạn 2021 – 2025 là 250/250 hộ, trong đó trong năm 2021 dự kiến thực hiện cải tạo 42 hộ/19 xã, thị trấn với tổng diện tích là 5.960m2 với tổng mức kinh phí là 1.260 triệu đồng. Chương trình cải tạo vườn tạo là chương trình có hình thức bố trí lại cơ cấu cây trồng trong vườn, trọng tâm trồng cây ăn quả (Lê, mận, đào), các loại rau, đậu, dược liệu kết hợp chăn nuôi gia súc gia cầm, ong khai thác mật, nhằm tạo sinh kế cho người dân, tạo điều kiện để giảm nghèo bền vững.

NHCSXH huyện ký kết giải ngân cho hộ vay vốn cải tạo vườn tạp

Các đại biểu cán bộ tham gia cải tạo vườn tạp

Lễ phát động cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, nhằm tạo khí thế, động lực mạnh mẽ trong toàn bộ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 21, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cụ thể hóa Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 1.12.2020 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 – 2025.

Các đại biểu tham gia cải tạo vườn tạp

Các đại biểu tham gia cải tạo vường tạp

Tại buổi lễ, UBND huyện cùng đại biểu các xã, thị trấn đã tham gia ký kết giao ước thi đua giữa huyện và xã, Ngân hàng CSXH huyện cũng đã ký kết giải ngân cho hộ vay vốn được cải tạo vườn tạp tại xã Tả Lủng. Ngay sau buổi lễ, các đại biểu cùng bà con nhân dân thôn Há Súng, xã Tả Lủng đã tham gia thực hiện cải tạo khu vườn của gia đình ông Vàng Dũng Cấu, thôn Há Súng, xã Tả Lủng thuộc diện hộ nghèo với tổng diện tích 1.250m2, với hình thức giúp hộ gia đình kè đá, đổ đất tạo mặt bằng, trồng 75 cây mận tam hoa trên khu vườn.