CHUYÊN MỤC CẢI TẠO VƯỜN TẠP- HỖ TRỢ XD NHÀ Ở

Thị trấn Phố Bảng tổ chức Lễ phát động cải tạo vườn tạp năm 2021

02/02/2021 01:11 53 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 28/1, tại hộ gia đình ông Giàng Mí Phừ, thôn Tả Kha, BCĐ Chương trình cải tạo vườn tạp của thị trấn Phố Bảng đã tổ chức lễ phát động cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững trên địa bàn thị trấn Phố Bảng, giai đoạn 2021 – 2025. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đ/c Hoàng Văn Thịnh – TUV, Bí thư Huyện ủy Đồng Văn, đ/c Phạm Đức Nam – HUV, PCT UBND huyện Đồng Văn, lãnh đạo TT Đảng ủy – HĐND – UBND thị trấn Phố Bảng, các thành viên BCĐ cải tạo vườn tạp của thị trấn, các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, LLVT đóng chân trên địa bàn thị trấn, cùng đông đảo bà con nhân dân 6 thôn, khu tham gia buổi lễ.

Trong tháng 1/2021,  BCĐ cải tạo vườn tạp của thị trấn Phố Bảng đã tổ chức xây dựng kế trong năm và trong giai đoạn 2021 – 2025. Thông qua các hình thức tuyên truyền từ thôn đến các hộ dân để vận động nhân dân tham gia thực hiện chương trình, hiện tổng mức nhu cầu tham gia giai đoạn 2021 – 2025 là 30 hộ, trong đó trong năm 2021 dự kiến thực hiện cải tạo 2 hộ/ 6 thôn, khu. Chương trình cải tạo vườn tạo là chương trình có hình thức bố trí lại cơ cấu cây trồng trong vườn, trọng tâm trồng cây ăn quả (Lê, mận, đào), các loại rau, đậu, dược liệu kết hợp chăn nuôi gia súc gia cầm, ong khai thác mật, nhằm tạo sinh kế cho người dân, tạo điều kiện để giảm nghèo bền vững.

Đồng chí Hoàng Văn Thịnh -TUV, Bí thư Huyện ủy tham gia giúp hộ dân trồng cây trong lễ phát động

Lễ phát động cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, nhằm tạo khí thế, động lực mạnh mẽ trong toàn bộ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong toàn thị trấn đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cụ thể hóa Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 1.12.2020 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh

tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 – 2025.

Bà con nhân dân giúp ông Giàng Mí Phừ trồng cây

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu cùng bà con nhân dân 6 thôn, khu đã tham gia thực hiện cải tạo khu vườn của gia đình ông Giàng Mí Phứ, thôn Tả Kha với tổng diện tích 3.000m2, với hình thức giúp hộ gia đình phát cỏ, đào hố, trồng 100 cây mận tam hoa trên khu vườn.