Tin địa phương

Hội nghị BCH Đảng bộ thị trấn Đồng Văn lần thứ 29 khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

27/06/2024 11:49 19 lượt xem

Sáng ngày 27/6, BCH Đảng bộ thị trấn Đồng Văn đã tổ chức Hội Ban chấp hành lần thứ 29 (mở rộng) khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Dinh Chí Thành - PBT, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện, cùng tổ trưởng các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, tuy nhiên với sự đoàn kết, cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Đồng Văn triển khai đồng bộ và đạt được một số kết quả nhất định như: Trong tổng số 22 chỉ tiêu chủ yếu thực hiện năm 2024, đã có 07 chỉ tiêu đạt và vượt; 02 chỉ tiêu đạt từ 60 - 70% trở lên...Trong sản xuất nông nghiệp, tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, kịp thời chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho các loại cây trồng, vật nuôi và hướng dẫn nhân dân chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ xuân hè; chương trình cải tạo vườn tạp được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo; tập trung triển khai thực hiện 03 chương trình mục tiêu Quốc gia. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm chỉ đạo; toàn hệ thống chính trị đã tích cực trong việc vận động, giải quyết tình trạng tảo hôn. Công tác an sinh xã hội được quan tâm triển khai, kịp thời; nhân dân đón tết trong không khí vui tươi, an toàn và tiết kiệm; thực hiện tốt chương trình nhà đại đoàn kết năm 2024. Chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác giải quyết đơn thư tố cáo, giải quyết kịp thời các vấn đề nổi cộm...

Đồng chí Dinh Chí Thành - PBT, Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn phát biểu tại hội nghị
     Phát biểu tại hội nghị, đ/c Dinh Chí Thành - PBT, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương các kết quả mà Đảng bộ thị trấn Đồng Văn đã được trong 6 tháng đầu năm 2024. Định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, đ/c yêu cầu cấp ủy, chính quyền thị trấn cần tiếp tục tăng cường chế độ thông tin, báo cáo, chủ động phối hợp với các ban, ngành của huyện thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT - XH trên địa bàn. Bên cạnh đó tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác Quy hoạch, quản lý quy hoạch tại địa bàn; Quản lý chặt chẽ hoạt động khai thác khoáng sản nguyên vật liệu xây dựng thông thường trái phép, nhằm đảm bảo cảnh quan, môi trường;Tập trung xử lý dứt điểm các công trình xây dựng vi phạm còn tồn đọng và các công trình mới phát sinh, tập trung triển khai thực hiện 03 chương trình mục tiêu Quốc gia..../.

Đức Chung - TTVH, TT&DL