Tin địa phương

Phó Giám Đốc sở điện lực tỉnh Hà Giang dự kỳ họp thứ 12, HĐND Xã Sủng Trái khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

28/06/2024 23:30 11 lượt xem

TTTĐT - Sáng 27/06/2024, HĐND xã Sủng Trái tổ chức kỳ họp Thứ Mười hai khóa XXI , nhiệm kỳ 2021-2026. Đại biểu Tỉnh có đồng chí Bùi Minh Đại - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám Đốc sở điện lực tỉnh Hà Giang, đồng chí Lầu Mí Xắt - HUV - Bí thư Đảng ủy xã Sủng Trái và trưởng các ban, ngành đoàn thể xã cùng các đại biểu HĐND xã.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại kỳ họp đã được xem xét và nghe các báo cáo, Tờ trình của Thường trực HĐND, UBND xã, Tổ đại biểu HĐND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, ban kinh tế xã hội và Ban pháp chế HĐND xã:

Công tác chỉ đạo, điều hành và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh chỉ tiêu Nghị quyết đề ra năm 2024;  kết quả hoạt động của HĐND xã; kết quả thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương; giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ Mười được quan tâm giải quyết; Thông báo về việc MTTQ tham gia tham gia xây dựng củng cố chính quyền; Tờ trình về chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Tờ trình về việc bổ sung dự toán ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2024; Tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn tổng quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế, HĐND xã.

Kỳ họp đã tiếp thu được 12 ý kiến thảo luận tại các tổ Đại biểu kỳ họp HĐND xã, đặc biệt là cử tri rất quan tâm về sửa chữa cột điện do thiên tai bão lốc là hưng hỏng 01 cột điện 35KV nhân dân bị mất điện được 2 tháng tại thôn Há Pia, quan tâm nâng cấp trạm biến áp Thôn Há đề kéo điện 04 cho nhóm hộ thôn Phúng Tủng, quan tâm rà soát các thôn vùng trúng không có sóng điện thoại, thực hiện có hiệu quả nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, hỗ trợ sản xuất thuộc 3 chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, quan tâm công tác phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn và di dời hộ dân có nguy cơ sạt lở, đá lăn để đảm bảo ổn định cuộc sống.

Tại kỳ họp, UBND xã, các ngành UBND xã đã báo cáo, giải trình, làm rõ một số nội dung được các đại biểu quan tâm

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí: đồng chí Bùi Minh Đại - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám Đốc sở điện lực tỉnh Hà Giang đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ họ thứ 12 này đánh giá đúng thực trạng tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, xác định những việc cần làm trong 6 tháng cuối năm 2024 và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã đề ra.

Với tinh thần, trách nhiệm cao, các vị đại biểu HĐND xã đã tập trung nghiên cứu, sôi nổi thảo luận, đóng góp thẳng thắn vào các báo cáo, tờ trình, Nghị quyết và ý kiến đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp thiết thực để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội năm 2024. HĐND xã đã nhất trí thông qua 3 Nghị quyết sau:

Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023.

Nghị quyết về việc bổ sung dự toán ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2024.

Nghị quyết về ban hành chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí: Ly Mí Pó Phó Bí Thư - Chủ tịch Hội đồng nhân dân bế mạc kỳ họp và kêu gọi trân trọng đề nghị toàn thể, cán bộ công chức, viên chức, các đại biểu đoàn kết quan tâm phối hợp giải quyết các ý kiến nghị của cử tri, thông báo cho cư tri biết kịp thời không để kéo dài, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu giao.

Vàng Bảo - UBND xã Sủng Trái