Văn hóa - Xã hội

Đánh giá quy chế phối hợp giữa Văn phòng Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH-HĐND và Văn phòng UBND tỉnh

14/06/2013 00:00 159 lượt xem

Văn phòng Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH - HĐND và Văn phòng UBND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp công tác. Dự Hội nghị có đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thào Hồng Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII của tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên 3 văn phòng.

Thực hiện quy chế, 3 văn phòng thường xuyên phối hợp trong xây dựng chương trình công tác của cấp ủy, Thường trực HĐND - Đoàn ĐBQH và UBND tỉnh, đặc biệt là việc cung cấp thông tin phục vụ Thường trực Tỉnh ủy; chuẩn bị đầy đủ tài liệu cho Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh phục vụ các cuộc họp của BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh, đoàn làm việc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các bộ, ngành T.Ư với lãnh đạo tỉnh; phối hợp với ngành chức năng, tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều chương trình, kế hoạch tổ chức các hoạt động lớn, các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, các đề án phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ, nông nghiệp... Các văn phòng đã thực hiện tốt việc phân công cán bộ chuyên môn phục vụ Thường trực HĐND, UBND và đại biểu HĐND tỉnh tiếp công dân, đặc biệt là công tác tiếp dân phục vụ kỳ họp Quốc hội, HĐND tỉnh. Lãnh đạo các văn phòng, phòng chuyên môn đã thực hiện tốt việc trao đổi thông tin cần thiết như: Chủ trương, chính sách mới, chương trình công tác, Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch để tham mưu, phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh; tham mưu phục vụ lãnh đạo tỉnh tổ chức tiếp đón các đoàn khách đến thăm, làm việc với tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Vương Mí Vàng; Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII Thào Hồng Sơn biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện quy chế phối hợp giữa 3 văn phòng. Thời gian tới, 3 văn phòng cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc chuẩn bị văn bản trình kỳ họp HĐND tỉnh; theo dõi, kiểm tra tình hình và kết quả thực hiện các Chủ trương, Chính sách của Đảng, Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, kết luận sau giám sát của HĐND tỉnh, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; tham mưu, đổi mới trong việc tổ chức các hội nghị. Đặc biệt, 3 văn phòng cần thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh: Công tác văn phòng phải luôn đi trước một bước, thực hiện triện để cải cách hành chính với yêu cầu 2 giảm, 2 nâng - giảm thủ tục, giảm thời gian, nâng cao chất lượng nghiên cứu, tham mưu, tổng hợp và nâng cao hiệu quả phục vụ.