Đồng Văn: Diễn tập ứng phó lụt, bão tìm kiếm cứu nạn xã Phố Cáo

02/06/2018 00:00 140 lượt xem

TTTĐT - Ngày 1/6, Ban chỉ đạo ứng phó lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (ƯPLB - TKCN) huyện Đồng Văn tổ chức diễn tập ứng phó lụt bão- tìm kiếm cứu nạn cho xã Phố Cáo. Dự và chỉ đạo có đồng chí Dinh Chí Thành, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo ƯPLB - TKCN, các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn, lực lượng vũ trang và nhân dân xã Phố Cáo.

Với tính huống giả định, thời tiết diễn biến phức tạp, gió lốc kèm theo mưa to, lốc soáy làm sập đổ, tốc mái nhiều nhà dân, mưa to kéo dài làm sạt lở, vùi lấp một số nương rẫy làm thiệt hại tài sản, hoa màu của nhà nước và nhân dân trên đia bàn huyện. Cụ thể trên địa bàn xã Phố Cáo đã xảy mưa to, gió lớn nước chảy xiết đã làm ngập úng 6 nhà dân, một nhà tường bị đổ và làm hỏng hoa màu. Trước tình hình trên UBND xã Phố Cáo đã tiến hành Hội Nghị ban chỉ huy bất thường, bổ xung nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, khắc phục hậu quả cho các ban ngành đoàn thể xã; Tại buổi diễn tập tiến hành thực binh đã thực hiện xử lý một số tình huống giằng, néo, chống tốc mái nhà, chống tường và khơi thông cống rãnh, hướng dẫn nhân dân di chuyển người, tài sản, gia súc, gia cầm ra khỏi vùng có nguy cơ bị ngập lụt, khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn tại thôn Sáng Pả.

Phát biểu bế mạc tại buổi diễn tập, đồng chí Dinh Chí Thành, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập ƯPLB-TKCN đã ghi nhận và biểu dương cấp Uỷ, Chính quyền và nhân dân xã Phố Cáo đã tích cực tham gia hoàn thành tốt cuộc diễn tập đạt mục đích yêu cầu đề ra. Đồng chí cũng yêu các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, xã, thị trấn cần phải tập trung quán triệt các văn bản chỉ đạo của huyện về công tác phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn; chủ động xây dựng và phòng chống sát với thực tế; tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp Uỷ, Chính quyền nêu cao trách nhiệm, phát huy tốt vai trò của các ngành, các lực lượng và nhân dân. Làm tốt công tác tuyên truyền đến với mọi người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục đích công tác phòng chống lụt bão, theo dõi nắm bắt tình hình, thời tiết kịp thời thông báo cho nhân dân và cơ quan để có phương pháp phòng chống; tăng cường phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành, lực lượng vũ trang, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong việc PCLB - TKCN.