Đồng Văn quy hoạch trồng hoa tam giác mạch, tạo cảnh quan thu hút khách du lịch

19/08/2014 00:00 121 lượt xem

Thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Thu Đông năm 2014, nhằm tăng hệ số sử dụng đất, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, đồng thời tạo cảnh quan thu hút khách du lịch đến với huyện Đồng Văn và cao nguyên đá. Huyện đã có kế hoạch trồng hoa tam giác mạnh tại 19 xã, thị trấn. Trong đó quy hoạch trồng tại 7 xã có các điểm du lịch.
Các xã được quy hoạch trồng đó là: Phố Cáo, Sủng Là, Lũng Táo, Ma Lé, Lũng Cú, Đồng Văn và Thài Phìn Tủng; diện tích trồng tại các xã nêu trên tối thiểu là 1ha trở lên, đảm bảo tương đối liền vùng, liền khoảnh, cùng thời vụ, trên nương không có cây trồng khác xen vào tam giác mạch, bờ mương được dọn sạch sẽ, có lối hướng dẫn cho du khách đến chụp ảnh, quay phim… Huyện sẽ hỗ trợ kỹ thuật trồng và tiền mua giống, phân bón là 1 triệu đồng/ha/vụ.
Đây là năm thứ 2, huyện Đồng Văn có cơ chế hỗ trợ nhân dân trồng hoa tam giác mạch tạo cảnh quan, thu hút khách du.

Một số hình ảnh hoa tam giác mạch trên Cao nguyên đá Đồng Văn