Văn hóa - Xã hội

Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản quản lý về an toan thực phẩm năm 2016

12/09/2016 00:00 116 lượt xem

TTTĐT- Sáng ngày 08/9/2016 Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản quản lý về An toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các trường học năm 2016. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Ngọc - Phó Chủ tịch UNND huyện; Lãnh đạo các trường học có bếp ăn tập thể; Cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cán bộ Y tế trường học các xã, thị trấn.

 Tại Hội nghị đồng chí Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã thông qua các kế hoạch: Số 140/KH-UBND ngày 08/6/2016 của UBND tỉnh Hà Giang, về Triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm; Công văn số 950/UBND-VX ngày 08/4/2016 của UBND tỉnh Hà Giang, về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học; Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ, Quy định xử phạt hành chính về An toàn thực phẩm; Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư liên tịch số 08/2008/TTLT-BYT-BGD&ĐT ngày 08/7/2008 của Bộ Y tế -Bộ Giáo dục và Đào tạo, về việc “Hướng dẫn công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục”; Quyết định số 4128/2001/QĐ-BYT ngày 03/10/2001 của Bộ Y tế, về việc ban hành quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại các nhà ăn, bếp ăn tập thể và cơ sở kinh doanh chế biến xuất ăn sẵn.

Hội nghị đã cùng nhau thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sơ chế, chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm an toàn đối với bếp ăn tập thể. Các mối nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm, các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm về cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, về con người. Việc làm này không chỉ giúp cho các trường học thực hiện tốt công tác ATTP, phòng tránh ngộ độc thực phẩm xảy ra mà còn giúp cho các cháu học sinh có được bữa ăn an toàn và dinh dưỡng./.


Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập