Văn hóa - Xã hội

Đoàn xã Tả Lủng ra mắt mô hình thôn thanh niên tự quản tuyên truyền Nghị quyết 27 và Chỉ thị 09 của BCH Đảng bộ tỉnh

18/07/2023 08:04 46 lượt xem

TTTĐT - Ngày 15/07, Đoàn xã Tả Lủng đã tổ chức ra mắt mô hình thôn Thanh niên tự quản thực hiện Chỉ thị 09 và Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang về xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh tại 02 thôn Há Đề A và Há Đề B.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện đoàn Đồng Văn về xây dựng thôn Thanh niên tự quản thực hiện Chỉ thị 09 và Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang. Căn cứ kế hoạch công tác năm của BCH Đoàn xã Tả Lủng. Đoàn xã Tả Lủng đã tổ chức ra mắt mô hình thôn Thanh niên tự quản thực hiện Chỉ thị 09 và Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang về xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh tại 02 thôn Há Đề A và Há Đề B. Đồng thời tổ chức khai giảng lớp năng khiếu khèn Mông, hát dân ca Mông với trên 20 học viên tham gia.

Tính đến nay, toàn huyện đang duy trì 14 thôn Thanh niên tự quản tự quản thực hiện Chỉ thị 09 và Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh. Với sự ra mắt thêm 02 thôn Há Đề A và Há Đề B tại xã Tả Lủng đã nâng tổng số thôn Thanh niên tự quản thực hiện Chỉ thị 09 và Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh lên 16 thôn/15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Việc triển khai, thành lập mô hình nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia tuyên truyền, phổ biến, giáo dục và vận động các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn xã từng bước xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Việt Anh - TTVHTT&DL