Đồng Văn: Cập nhật kiến thức mới năm 2020 cho cán bộ, Đảng viên cơ sở

08/10/2020 05:50 95 lượt xem

TTTĐT - Trong 03 ngày, từ 6/10 – 8/10/2020, có 64 đồng chí là Bí thư, các chi Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện tham dự lớp đầu tiên bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới năm 2020 do Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với các Ban xây dựng Đảng tổ chức.

Tại đây, các cán bộ, đảng viên đã được các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện truyền đạt 06 chuyên đề về: Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, sự vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới ở nước ta hiện nay; Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam; Về xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam; Đảng cầm quyền và xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh trong điều kiện mới; Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ở Việt Nam; Một số nội dung cơ bản và mới về xây dựng Đảng, Quốc phòng, an ninh, đối ngoại trong các nghị quyết của BCH Trung ương Đảng, Bộ chính trị khóa XII, gắn với công tác xây dựng Đảng của địa phương thời gian qua.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị giúp cán bộ, đảng viên huyện Đồng Văn có thêm những kiến thức mới, nâng cao trình độ chính trị, góp phần củng cố nhận thức về chính trị – xã hội, lập trường cách mạng; xây dựng tầm nhìn và tư duy chiến lược, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý; rèn luyện bồi dưỡng đạo đức cách mạng, tác phong, trách nhiệm, công vụ của người cán bộ, đảng viên trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Được biết, lớp cập nhật kiến thức năm 2020 có 7 lớp cho 583 cán bộ, đảng viên trong toàn huyện luân phiên dự học. Từ nay cho đến ngày 12/10/2020, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Đồng Văn sẽ tổ chức xong 6 lớp còn lại./.