Đồng Văn: Mưa đá gây thiệt hại nhiều nhà ở và hoa màu của người dân

06/05/2024 15:59 57 lượt xem

TTTĐT - Tại huyện Đồng Văn do ảnh hưởng của đợt mưa to kéo dài kèm theo mưa đá xảy ra vào tối ngày 04/5 đã làm trên 300 ngôi nhà bị tốc và thủng mái nhà, nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại. Ngay sau khi thiên tai xảy ra cấp uỷ, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã tiến hành hỗ trợ cùng người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.

Mưa đá gây thiệt hại về nông nghiệp

Mái nhà của người dân bị mưa đá làm thủng

Theo đó, do ảnh hưởng của đợt mưa to kéo dài kèm theo mưa đá xảy ra trên diện rộng đã gây thiệt hại 309 ngôi nhà ở, 70 chuồng trại của người dân; ngoài ra mưa đá cũng khiến trên 85 ha diện tích cây ngô và hoa màu các loại bị ảnh hưởng. Cụ thể mưa to gió lớn, kèm theo mưa đá làm tốc, thủng mái 210 nhà ở tại xã Vần Chải, 88 nhà tại Phố Cáo; 8 nhà tại xã Phố Là; 2 nhà tại xã Ma Lé và 1 nhà tại xã Lũng Cú. Ngoài ra, mưa đá cũng làm thủng mái, hư hỏng chuồng trại của 70 hộ chăn nuôi tại xã Vần Chải; trên 85 ha ngô, rau màu các loại bị thiệt hại tại các xã Phố Là, Phố Cáo, Vần Chải. Đây là đợt mưa to kèm theo mưa đá xảy ra lần thứ 3 liên tiếp trên địa bàn huyện Đồng Văn khiến cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Ngay sau thiên tai xảy ra, chính quyền các địa phương đã khẩn trương kiểm tra, thống kê thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ khắc phục thiệt hại, bố trí chỗ ăn nghỉ tạm cho những gia đình bị tốc mái, lên phương án di chuyển, hỗ trợ sửa chữa nhà ở, khắc phục khẩn trương về lương thực, thực phẩm để người dân ổn định đời sống./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL