Đồng Văn thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ Lễ

02/05/2024 23:24 40 lượt xem

TTTDT- Đã bước sang ngày thứ tư của kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, giải phóng miền nam và ngày quốc tế lao động, lượng khách du lịch đến tham quan, công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn tăng mạnh. Trong 04 ngày qua, đã có hơn 20 nghìn lượt du khách lên huyện Đồng Văn tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng tại các điểm, khu du lịch.

Đồng Văn thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ Lễ
Phố cổ Đồng Văn với nhiều hoạt động đặc sắc thu hút du khách

Khu phố cổ Đồng Văn luôn thu hút đông đảo du khách

Các hoạt động văn nghệ luôn được du khách quan tâm

Du khách đến thăm quan hoa Tam giác mạch tại xã Lũng Cú

Cụ thể, trong 04 ngày nghỉ vừa qua, huyện Đồng Văn đã đón tổng cộng 1989 đoàn khách với trên 20 nghìn lượt khách đến thăm quan, trong đó đoàn khách quốc tế là 677 đoàn với tổng 7717 lượt đi khách. Để chủ động trong công tác đón tiếp và phục vụ du khách, từ nhiều ngày trước đó, các ngành chức năng huyện Đồng Văn đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm ổn định an ninh trật tự, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh du lịch, bảo đảm môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, an toàn cho du khách. Các địa điểm tham quan nổi tiếng dọc quốc lộ 4C thu hút khách đông đảo như: Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, điểm dừng chân Dốc Thẩm Mã, khu dinh thự họ Vương và  Khu vực Phố cổ thị trấn Đồng Văn. Để phục vụ khách du lịch, huyện Đồng Văn đã chuẩn bị tốt các điều kiện để thu hút khách du lịch kết hợp với tổ chức đa dạng các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian. Với nhiều sản phẩm du lịch, phù hợp với nhiều đối tượng khách, thời gian khai thác đều trong năm, cùng hệ thống giao thông thuận lợi, nhiều cơ sở du lịch được đầu tư cơ bản và quyết tâm của các cấp chính quyền địa phương, doanh nghiệp và nhân dân, những năm gần đây, du lịch Hà Giang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lòng du khách.

Việt Anh - TTVHTT&DL