Thông tin du lịch khác

Du khách đến Đồng Văn ngày đầu xuân mới

27/02/2018 00:00 161 lượt xem

TTTĐT - Vào những ngày đầu Xuân, nhiều du khách đã đến với Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn để trải nghiệm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa mận, hoa đào, hoa cải. Sự kết hợp màu sắc giữa các loài hoa cộng với cái hùng vĩ của đá đã tạo nên một bức tranh Xuân vùng cao đẹp đến mê hoặc lòng du khách.

Du khách đến với Đồng Văn vào mùa Xuân được trải nghiệm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ lòng người bởi những loài hoa khoe sắc. Dọc theo quốc lộ 4C từ huyện Quản bạ, Yên Minh rồi lên đến huyện Đồng Văn, du khách sẽ không thể bỏ qua những thảm hoa rực rỡ sắc màu của các loại hoa: mầu hồng đặc trưng của hoa đào Cao nguyên đá, màu trắng của hoa mận, màu vàng, tím của hoa cải. Tất cả đã hòa quyện vào nhau thành một bức tranh tuyệt đẹp trong lòng du khách tại Làng văn hóa Lũng Cẩm trên, xã Sủng Là huyện Đồng Văn. Ngay từ ngày 1 Tết đến ngày 5 tết âm lịch 2018, lượng khách du lịch đến với Đồng Văn là 617 đoàn, với gần 9.000 lượt khách, trong đó khách trong nước là 550 đoàn, khách Quốc tế là 67 đoàn. Du khách đến với Đồng Văn không chỉ thưởng ngoạn cảnh quan kỳ vĩ, được ngắm những thảm hoa khoe sắc mà còn được trải nghiệm những lễ hội vui xuân đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc vùng cao./.