Hà Giang triển khai trồng Hoa Tam giác mạch phục vụ Lễ hội

02/09/2016 00:00 164 lượt xem

Để Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ 2 năm 2016 diễn ra thành công, hiện nay, người dân 4 huyện vùng Cao nguyên đá Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc đang tập trung tiến hành gieo trồng hoa Tam giác mạch, đảm bảo hoa nở đúng dịp Lễ hội vào trung tuần tháng 10/2016 sắp tới…

Tại huyện Mèo Vạc công tác trồng hoa Tam giác mạch phục vũ Lễ hội cũng được tích cực triển khai và quy hoạch với quy mô khoảng 100 ha, trồng tại 6 xã nằm dọc trên quốc lộ 4C và tỉnh lộ 176 gồm: Pải Lủng, Pả Vi, Tả Lủng, Sủng Trà, Sủng Máng và thị trấn Mèo Vạc. Bắt đầu triển khai thực hiện từ cuối tháng 8/2016. Để làm tăng sự hấp dẫn đối với du khách đến tham gia Lễ hội huyện Mèo Vạc còn tổ chức thêm một số các hoạt động khác như: liên hoan dân ca dân vũ lần thứ 3, tổ chức trưng bầy các sản phẩm truyền thống của các dân tộc trên địa bàn…Đến thời điểm này, các điểm nhấn dọc tuyến đường quốc lộ 4C từ Quản Bạ, Yên Minh đến Đồng Văn, Mèo Vạc đều đã được trồng hoa Tam giác mạch. Riêng huyện Đồng Văn là nơi được lựa chọn để tổ chức Lễ hội Hoa Tam giác mạch cũng đã được huyện chuẩn bị chu đáo. Điểm mới so với Lễ hội lần thứ nhất, là du khách không chỉ được chiêm ngưỡng hoa Tam giác mạch mà còn được hòa mình vào không khí vui tươi, mang đậm bản sắc dân tộc của Cao nguyên đá Đồng Văn với Lễ hội đường phố, trình diễn âm nhạc dân gian. Với sự quyết tâm của chính quyền cũng như người dân trong công tác chuẩn bị, hi vọng rằng, trong tháng 10 sắp tới Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ 2 tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục diễn ra thành công, tạo nên điểm nhấn cho ngành du lịch của tỉnh.