Chuyện khởi nghiệp

Hội Nghị Ban chấp hành huyện đoàn Đồng Văn lần 3

25/07/2018 00:00 147 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 20/7, Huyện đoàn Đồng Văn tổ chức hội nghị Ban chấp hành huyện Đoàn lần 3, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên, công tác Hội và phong trào Thanh niên 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ly Mý Vàng - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí bí thư, phó bí thư chi đoàn các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ sở Đoàn trên toàn huyện đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, sáng tạo trong triển khai các chủ đề công tác năm. Các phong trào hoạt động, chương trình của Đoàn diễn ra sôi nổi, công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được triển khai tới từng đối tượng là Đoàn viên, thanh niên nhi đồng; từ đó đã thu lại những kết quả đáng mừng, trong đó đã tổ chức kết hôn tập thể cho 25 cặp tại các xã Tả Phìn, Lũng Thầu, Tả Lủng...toàn huyện kết nạp được 372 đoàn viên mới; kiện toàn 01 BCH Chi đoàn giống cây trồng và gia súc Phó Bảng; giới thiệu được 45 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 33 thanh niên được đứng trong hàng ngũ của Đảng; tiếp tục vận động thanh niên chung tay xây dựng NTM làm đường bê tông tại các thôn Sán Trồ và Thèn Ván xã Lũng Cú với tổng 250m đường bê tông với sự tham gia của 450 ĐVTN; giới thiệu và định hướng tạo việc làm, hưởng ứng phong trào thanh niên lập nghiệp toàn huyện có 44 cá nhân thanh niên vay vốn theo Nghị quyết 209 và 86 của HĐND tỉnh với tổng vốn 2,1 tỷ đồng thực hiện các dự án phát triển kinh tế.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí bí thư đoàn các đơn vị đã tham gia thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời cũng nêu lên những tồn tại hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện các phong trào, chương trình phát động và các giải pháp để tổ chức thực hiện thành công các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đặc biệt là chuẩn bị cho Lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang vào tối ngày 27/7/2018; tổ chức Đêm hội trăng rằm gắn với Lễ hội đường phố; tổ chức Hội thi tiếng hát Thanh niên - Voice of Youth lần thứ nhất; các chủ trương triển khai các hoạt động trò chơi dân gian trong khuôn khổ Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2018.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ly Mý Vàng - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành quả đã đạt được trong thời gian qua; để phát huy thế mạnh và làm tốt hơn nữa các nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị huyện Đoàn tiếp tục đổi mới phương thức sinh hoạt chi đoàn; nâng cao chất lượng hoạt động công tác đoàn; nắm bắt tình hình của từng tổ chức từ đó giao cho từng đồng chí có từng thế mạnh riêng để thực hiện phát huy hết tố chất của từng đồng chí; phải quyết liệt, xung kích đi đầu trong công tác tuyên truyền phòng chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống và các chương trình phát động chung tay xây dựng NTM. Đồng chí cũng đề nghị, các tổ chức đoàn từ huyện đến cơ sở phát huy vai trò đối với đoàn viên, thanh niên trong công tác phát triển kinh tế, lập thân lập nghiệp tại địa phương; như trao đổi giúp đỡ từ các tổ chức cơ sở đến từng cá nhân trong việc áp dụng các khoa học kỹ thuật vào sản xuất phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập xóa đói giảm nghèo tại địa phương.