Văn hóa - Xã hội

Huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương trao tặng đồ dùng học tập, quần áo cho học sinh huyện Đồng Văn nhân dịp năm học mới

02/09/2016 00:00 175 lượt xem

TTTĐT - Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, trong các ngày 26/8-29/8/2016 vừa qua,. Đoàn công tác của huyện Đồng Văn do đ/c L ý Trung Kiên - Uỷ viên BTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đến và tiếp nhận sách, vở, quần áo của các em học sinh huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương ủng hộ cho các em học sinh Đồng Văn

Tại huyện Tứ Kỳ, lãnh đạo huyện Đồng Văn và phòng GD&ĐT đã tiếp nhận 800 vở viết, trên 8 nghìn sách giáo khoa, 60 bút bi, 5.830 bộ quần áo mà huyện Tứ Kỳ đã chuẩn bị để hỗ trợ học sinh Tiểu học và trên 14 nghìn sách giáo, gần 3.500 vở viết, trên 15 nghìn bộ quần áo cho các em học sinh THCS vùng cao. Tổng số quà tặng trị giá gần 50 triệu đồng. Đây là sự quyên góp từ tập thể các thầy cô giáo và học sinh của huyện Tứ Kỳ với mong muốn khắc phục phần nào những khó khăn mà thầy và trò huyện Đồng Văn gặp phải khi bước vào năm học 2016 - 2017.Tại buổi trao tặng, Lãnh đạo UBND huyện Tứ Kỳ mong muốn xây dựng mối liên kết chặt chẽ hơn nữa giữa hai địa phương để có thêm cơ hội giao lưu, hỗ trợ các em học sinh nói riêng và các hoàn cảnh khó khăn trên cao nguyên đá nói chung vượt khó vươn lên, chung tay giúp Đồng Văn xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Trong buổi tiếp nhận, bà Lý Trung Kiên - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ huyện Đồng Văn thay mặt các em học sinh vùng cao cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương, đồng thời  khẳng định đây là sự động viên về vật chất và tinh thần ý nghĩa, kịp thời để học sinh huyện Đồng Văn có hành trang đầy đủ hơn khi bước vào năm học mới. Số lượng sách vở, đồ dùng học tập này sẽ được Phòng GD&ĐT huyện Đồng Văn nhanh chóng chuyển tới từng đơn vị trường học của huyện để các thầy cô giáo và học sinh kịp thời đón năm học 2016 – 2017.

Nhân dịp này đoàn công tác cũng đã đi thăm cơ sở tranh thêu tay cao cấp Hoà Nhượng, thôn Xuân Dẻo, xã Hưng đạo và Công Ty may thêu xuất khẩu Hoà Phương thôn Bình Lộc, xã Thanh Bình huyện Tứ Kỳ. Đây là dịp để cho huyện Đồng Văn tham khảo và có thể vận dụng vào may thêu tại địa phương