Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Đồng Văn khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

22/10/2020 03:31 154 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 21/10, HĐND huyện Đồng Văn đã tổ chức Kỳ họp thứ 12 chuyên đề khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm kiện toàn nhân sự các chức danh Phó Chủ tịch HĐND, và UBND huyện. Dự kỳ họp có đ/c Hoàng Văn Thịnh – TUV – Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo TT Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, một số cơ quan, ban, ngành của huyện, cùng 33 đại biểu HĐND huyện.

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân huyện khóa XX huyện tiến hành thực hiện quy trình công tác cán bộ sau Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI đối với các chức danh do Hội đồng nhân dân bầu. Kỳ họp đã bầu cho thôi nhiệm vụ thư ký kỳ họp và bầu bổ sung thư ký kỳ họp HĐND huyện, xem xét Tờ trình và bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Trung Kiên giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và đồng chí Phạm Đức Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện; kết quả bầu bổ sung cả 2 đồng chí đều đạt được kết quả với số phiếu 100%. Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND huyện đối với đồng chí Vũ Trung Thông, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy do nghỉ hưu theo chế độ.

Các đại biểu bầu bổ sung chức danh PCT HĐND và UBND huyện

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TUV - Bí thư Huyện ủy đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, đoàn kết, thể hiện sự thống nhất cao để bầu các đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức, trí tuệ và năng lực công tác, đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện; giúp cho việc chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện nhà tiếp tục đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa.

02 đồng chí trúng cử với số phiếu bầu cao

Thay mặt các đồng chí trúng cử lần này, đồng chí Nguyễn Trung Kiên đã phát biểu cảm ơn các vị Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã dành sự tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ các chức vụ  PCT HĐND và UBND huyện. Với trọng trách được giao các đồng chí sẽ học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm; nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, chung sức, đồng lòng cùng tập thể Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy và các thành viên UBND huyện chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của Huyện ủy, của Hội đồng nhân dân huyện; bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI mà cụ thể là những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu theo Chương trình hành động của Huyện ủy. Tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện; thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm cá nhân kết hợp với phát huy trí tuệ tập thể, tính năng động; phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của tập thể HĐND, UBND huyện, góp phần thiết thực xây dựng huyện Đồng Văn phát triển toàn diện, bền vững./.