Thông tin du lịch khác

Lên Cao nguyên đá ngắm hoa tam giác mạch cuối vụ ở Phố Là

29/04/2015 00:00 416 lượt xem

Ai đã từng lên Cao nguyên đá Đồng Văn, được ngắm hoa tam giác mạch nở chính vụ hẳn sẽ không quên vẻ đẹp diệu kỳ của loài hoa này. Một loài hoa tam giác từ lá, hoa, hạt đều là hình tam giác, nhỏ bé, mỏng manh, yếu ớt nhưng kết với nhau thành thảm thì khác hẳn, mênh mang màu sắc, thoang thoảng hương bay, óng mượt như dải lụa thả vào thung núi.

len cao nguyen da ngam hoa tam giac mach cuoi vu o pho la (8)

Hoa tam giác mạch được trồng thành nương bậc thang trải dài trong tận khe núi

Dịp 30 tháng 4 năm 2015 này du khách sẽ được trải nghiệm với hoa tam giác mạch cuối vụ nhưng có vẻ đẹp không kém gì chính vụ ở xã Phố Là huyện Đồng Văn. Để đi đến xã Phố Là, từ Hà Giang du khách đi qua Quản Bạ, Yên Minh, dốc Thẩm Mã, đèo chín khoanh qua Phố Bảng rồi đi Phố Là. Từ ngã ba đi Phố Bảng cách Đồng Văn khoảng 27 km du khách đi vào Phố Bảng. Đi qua thị trấn Phố Bảng khoảng 7 km là đến xã Phố Là. Hoa tam giác mạch được trồng thành thảm chạy dài suốt từ trước cửa Ủy ban nhân dân xã Phố Là đến tận Trường Trung học cơ sở trên đoạn đường dài khoảng 3 km. Những thảm hoa ở đây đang vào độ chín rực lên những màu sắc rất đẹp.

len cao nguyen da ngam hoa tam giac mach cuoi vu o pho la (7)

Hoa tam giác mạch miên man giữa một thung lũng thơ mộng, bình yên những mái nhà nho nhỏ cho ta cảm giác thật thư thái, lắng đọng, buồn nao nao

len cao nguyen da ngam hoa tam giac mach cuoi vu o pho la (6)

Những bông hoa nhỏ bé bước ra từ truyền thuyết về nàng tiên ngô tiên gạo, về cuộc sống nhọn nhằn của con người xứ đá, chính những khắc khổ gian nan đã này nở lên thứ hoa đẹp tuyệt vời xao xuyến đến tận nơi thâm sâu nhất của tâm hồn

len cao nguyen da ngam hoa tam giac mach cuoi vu o pho la (5)

Những bông hoa mang nhiều màu sắc được tạo hóa thêu trên nền xám của ngàn đá, màu xanh của rừng già, màu nâu đỏ của đất, màu bước chân của người phụ nữ Mông cần cù chịu khó yêu chồng thương con, màu của những nét riêng không trộn lẫn với cuộc sống chậm, bình lặng, yên lành

len cao nguyen da ngam hoa tam giac mach cuoi vu o pho la (4)

Những bông hoa thành chùm nương tựa nhau mà nở, cùng nhau khoe sắc, cùng nhau tỏa hương

len cao nguyen da ngam hoa tam giac mach cuoi vu o pho la (3)

Những thảm hoa thật dài, thật rộng, thật tình và nhiều yêu thương

len cao nguyen da ngam hoa tam giac mach cuoi vu o pho la (2)

Những thảm hoa như níu chân người, đã đến đây rồi thì không muốn về nữa, không muốn rời đi

len cao nguyen da ngam hoa tam giac mach cuoi vu o pho la (1)

Vòng đời đẹp của hoa chỉ ngắn chưa đầy một tháng. Và dịp 30/4/2015 là dịp hoa đang nở đẹp, khi du khách đến Phố Là chắc hẳn sẽ có được những bức ảnh tuyệt đẹp, những trải nghiệm mang nhiều xúc cảm không thể quên.