Văn hóa - Xã hội

Liên trường Mầm Non, Tiểu học và THCS xã Phố Là huyện Đồng Văn tổ chức Khai giảng năm học 2016-2017

06/09/2016 00:00 150 lượt xem

Hòa chung trong không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường trong cả nước nói chung, tỉnh Hà Giang nói riêng. Sáng ngày 5/9 Liên trường xã Phố Là huyện Đồng Văn đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016- 2017. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Giám đốc Sở Nội vụ tới dự, phát biểu và đánh trống khai trường; cùng dự còn có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo phụ huynh học sinh trên địa bàn xã.

Phát biểu tại Lễ khai giảng đồng chí Bùi Văn Tuân ghi nhận và biểu dương những thành tích ngành giáo dục xã Phố Là, huyện Đồng Văn đã đạt được trong năm học vừa qua. Năm học 2016-2017 toàn xã có 32 lớp và 800 học sinh, tăng 02 lớp; 42 học sinh so với năm học trước; với mục tiêu xây dựng Nhà trường vững mạnh, triển khai có hiệu quả cuộc vận động “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đồng thời tiếp tục triển khai phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đồng chí Bùi Văn Tuân mong muốn các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng dạy và học, có nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi các cấp; học sinh giỏi các cấp; tăng cường việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục, tạo điều kiện cho học sinh tham gia nhiều cuộc thi, sân chơi “Chơi và học – Học và chơi”; đẩy mạnh giáo dục toàn diện, tích cực ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin trong công tác quản lý và hoạt động dạy – học, phát huy hơn nữa vai trò hoạt động của các đoàn thể trong nhà trường nhằm tạo sự đồng bộ trong mọi hoạt động để xây dựng nhà trường thực sự vững mạnh toàn diện.

Nhân dịp khai giảng, Sở Nội vụ đã tặng quà cho các cháu học sinh với số quà trị giá trên 20.000.000 đồng (gồm cặp sách, quần áo, gối, gạo, mì tôm, xà phòng).

Đ/C Bùi Văn Tuân, Giám đốc Sở Nội tặng quà cho các cháu Trường  Mầm Non, Tiểu học, THCS xã Phố Là huyện Đồng Văn