Sửa chữa đền Quan Hoàng

16/07/2018 00:00 118 lượt xem

TTTDT - Đền Quan Hoàng tại Tổ 5 - thị trấn Đồng Văn- huyện Đồng Văn được công nhận di tích cấp Tỉnh năm 2013: Là di tích tín ngưỡng tâm linh tưởng niệm ông Quan Hoàng, người có công khai khẩn vùng đất này. Ông được thờ phụng như một vị phúc thần công bảo vệ xóm làng đem lại cuộc sống ấm no, thanh bình. Đền được tổ chức hoạt động nghi lễ của nhân dân hàng năm vào tháng 3 âm lịch và được đông đảo du khách gần xa đến để cầu may. Hiện nay Đền đã xuống cấp nghiêm trọng cần phải tu sửa lại để đáp ứng nhu cầu hoạt động tín ngưỡng, du lịch tâm linh được tốt hơn.

Thực hiện Quyết định số 69-QĐ/ĐU ngày 25/5/2017 của Đảng ủy thị trấn về việc thành lập Ban vận động xã hội hóa tu sửa một số điểm du lich tâm linh trên địa bàn, Ban vận động UBND thị trấn đã ban hành Thư kêu gọi xã hội hóa tu sửa Đền Quan Hoàng tại Tổ 5- thị trấn Đồng Văn. Qua kêu gọi và vận động xã hội hóa đến thời điểm hiện tại đã vận động được 57.782.000đ ( Năm mươi bảy triệu bảy trăm tám mươi hai nghìn đồng chẵn).

Căn cứ Công văn số 625/SVHTTDL- QLDSVH, ngày 31/5/2018 của Sở VHTTDL tỉnh Hà  Giang về việc nhất trí với đề nghị sửa chữa một số hạng mục thuộc di tích Đền Quan Hoàng, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn.

Ngày 02/6/2018 ( Tức ngày 19/4 âm lịch)  Ủy ban nhân dân thị trấn đã tiến hành tu sửa và xây mới một số hạng mục như: Xây mới hàng rào bằng đá sau đền, lát mới gạch sân đền, sửa xây lại hàng rào quanh đền, di chuyển kho đựng đồ của đền…Sau hơn một tháng tu sửa đến ngày 06/7/2018 ( Tức ngày 23/5 âm lịch) đã hoàn thành xong các hạng mục tu sửa.