Chính trị

Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về phát triển chi hội nông dân nghề nghiệp, tổ hội nông dân nghề nghiệp tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn

06/05/2024 16:16 44 lượt xem

TTTĐT -   Căn cứ Công văn số 458-CV/HNDT ngày 04/4/2024 của Hội Nông dân tỉnh Hà Giang về việc tổ chức các lớp tập huấn xây dựng chi hội nông dân nghề nghiệp mẫu năm 2024. Sáng ngày 25/4/2024 HND huyện Đồng Văn phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn Nâng cao kiến thức, kỹ năng về phát triển chi hội nông dân nghề nghiệp, tổ hội nông dân nghề nghiệp năm 2024 tại xã Lũng Cú.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia Báo cáo viên tại buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo, Uỷ viên BTV, Trưởng ban xây dựng hội, Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Hoàng Minh Đức, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch HND huyện. Thành phần tham dự lớp tập huấn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy; Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Lũng Cú và 100 học viên là Chi hội trưởng, chi hội phó nông dân thôn bản, hội viên thuộc chi hội nông dân nghề nghiệp thôn Lô Lô Chải; các hộ sản xuất kinh doanh giỏi thuộc 9 thôn bản của xã Lũng Cú; Các hộ nông dân làm du lịch thôn Thèn Pả, xã Lũng Cú.

Đ/c Trưởng Ban xây dựng Hội, Hội Nông dân tỉnh triển khai một số chuyên đề tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn đ/c Trưởng ban xây dựng hội, Hội Nông dân tỉnh và đ/c Chủ tịch HND huyện đã triển khai một số nội dung, chuyên đề như:

(1) Kiến thức và kỹ năng về xây dựng và phát triển Chi hội nông dân nghề nghiệp, Tổ hội nông dân nghề nghiệp.

(2) Nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Hà Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

(3) Vai trò của Hội Nông dân tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Hội viên Nông dân thôn Thèn Pả, xã Lũng Cú thảo luận những lợi thế khi được tiếp cận ngồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân phát triển du lịch nhà nghỉ Homestay

Đ/c Chủ tịch HND huyện trao đổi với học viên với chuyên đề các bước thành lập chi,  tổ hội nông dân nghề nghiệp

(4) Kiến thức và kỹ năng nông dân làm du lịch.

(5) Hỗ trợ các Chi hội nghề nghiệp mẫu triển khai các bước thành lập, tổ chức duy trì hoạt động theo đúng hướng dẫn và quy chế.

(6) Hỗ trợ Chi hội nghề nghiệp mẫu phát triển kinh tế theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, ưu tiên mô hình sản xuất trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản với các loại cây, con chủ lực ở địa phương.

(7) Triển khai các hoạt động trong lĩnh vực xã hội (bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện cho nông dân; phòng chống bạo lực, bình đắng giới...), bảo vệ môi trường, giảm nghèo, phát triển bền vững; các hoạt động tuyên truyền, hội nhập quốc tế, kiểm tra, giám sát, đào tạo nghề, xây dựng Chi Hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp, phát triển tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp nông thôn...

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các cấp Hội, cán bộ, hội viên nông dân về vị trí, vai trò, lợi ích và trách nhiệm trong việc xây dựng chi Hội nghề nghiệp, tổ Hội nghề nghiệp vì mục tiêu phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Lê Văn Ngọc- Hội Nông dân huyện Đồng Văn