Chính trị

Thường trực HĐND huyện Đồng Văn giám sát tuyến đường thuộc dự án LRAMP và các công trình xây dựng trên địa bàn xã Lũng Thầu, Phố Cáo.

01/10/2020 16:33 95 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 01/10/2020 Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Đồng Văn do đồng chí Ly Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã giám sát kết quả bảo dưỡng các tuyến đường thuộc dự án LRAMP và kết quả xây dựng mới các công trình xây dựng từ nguồn vốn đầu tư công năm 2020 tại xã Lũng Thầu và Phố Cáo, đi cùng đoàn có lãnh đạo MTTQ huyện, các Ban HĐND huyện, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện. Dự buổi làm việc về phía xã có lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã.

Sau khi khảo sát thực tế tại tuyến đường từ ngã 3 Thẩm Mã đi xã Lũng Thầu thuộc chương trình dự án LRAMP và công trình trường Mầm non xã Phố Cáo, Đoàn đã tiến hành làm việc với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã để nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả bảo dưỡng tuyến đường, kết quả xây dựng mới trường Mầm non xã Phố Cáo, theo đó tuyến đường thuộc dự án LRAMP từ dốc Thẩm Mã đi xã Lũng Thầu tổng dự toán được duyệt năm 2020 là 84,8 triệu đồng thời gian khởi công từ tháng 2 năm 2020 dự kiến hoàn thàng trong tháng 12 năm 2020 gồm các nội dung: cắt cỏ, vét rãnh, thông cống thanh thải dòng chảy, hót sụt nhỏ bằng thủ công, vá ổ gà, lãng nhựa 2 lớp mặt đường. Đối với công trình xây mới trường Mầm non xã Phố Cáo, hạng mục nhà lớp học 3 tầng 8 phòng học kết hợp phòng làm việc và các hạng mục phụ trợ với tổng dự toán đầu tư xây dựng công trình là 9.894.389.400 đồng, thời gian khởi công từ tháng 10 năm 2019, dự kiến hoàn thàng vào tháng 10 năm 2020, đến nay cơ bản đã hoàn thành phần thô và đang tiến hành hoàn thiện.

Đồng chí Ly Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

kết luận tại buổi khảo sát tại xã Phố Cáo

Qua nghe báo cáo của UBND xã và các thành viên đi khảo sát thực tế tại các công trình đồng chí Ly Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác tham mưu của Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện đã chủ động chỉ đạo các đơn vị thi công các công trình đảm bảo tiến độ đúng nội dung thiết kế, thường xuyên phát cỏ lề đường, kịp thời vá ổ gà và hót sụt đất đá xuống đường đảm bảo cho nhân dân đi lại an toàn và thuận lợi; đối với công trình Trường Mầm non xã Phố Cáo đơn vị giám sát công trình và xã đã thường xuyên giám sát việc thi công đảm bảo chất lượng, thường xuyên kiểm tra các vật liệu xây dựng đảm bảo theo đúng thiết kế và bản vẽ, tuy nhiên đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện công tác phát cỏ tại các tuyến đường thuộc dự án LRAMP như tình trạng nhân dân trồng cỏ ven đường ảnh hưởng đến việc thoát nước khi có mưa to nước tràn qua đường, công tác nạo, vét rãnh thoát nước có thời điểm chưa kịp thời; công trình trường Mầm non xã Phố Cáo hiện nay tiến độ còn chậm một phần do ảnh hưởng bởi dịch covid-19 và công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn. Trên cơ sở đó đồng chí đề nghị trong thời gian tới xã Lũng Thầu, xã Phố Cáo cần tăng cường hơn nữa công tác giám sát các công trình đầu tư, xây dựng trên địa bàn, đề nghị UBND các xã chỉ đạo ngay nhân dân chặt cỏ khu vực ven đường để đảm bảo an toàn giao thông, đề nghị xã phối hợp tốt với Ban Quản lý dự án ĐTXD huyện khi có sạt lở đất, đá tại các tuyến đường kịp thới thông báo cho Ban quản lý biết để kịp thời xử lý. Đề nghị Ban Quản lý dự án ĐTXD huyện trước khi phát cỏ quanh đường hoặc vá ổ gà tại các tuyến đường, cần thông báo cho xã biết để đồng nhất nội dung công việc, đối với các điểm hiện nay mưa hay tràn nước qua đường đề nghị khẩn trương cho nạo, vét rãnh đường; chỉ đạo đơn vị thi công công trình trường Mầm non xã Phố Cáo tăng cường nhân công để kịp thời tiến độ theo quy định, tăng cường công tác giám sát nhất là chất lượng./.