Chương trình "Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản"

15/01/2024 08:15 50 lượt xem

TTTĐT - Ngày 13/1, Đoàn thanh niên Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đồn biên phòng Đồng Văn, tổ chức Chương trình "Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản" Tết Giáp Thìn 2024 với nhiều hoạt động thiết thực, nhằm mang về cái tết đầm ấm cho đồng bào khu vực biên giới huyện Đồng Văn.

Tặng hơn 100 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Khám sàng lọc

Chương trình "Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản" là hoạt động đầy ý nghĩa các Đồn biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức thường niên, năm nay có sự đồng hành của Đoàn thanh niên Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc với nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó tổ chức khám sàng lọc, khám Nội tổng quát, Tim mạch, và thực hiện các dịch vụ cận lâm sàng như: Siêu âm, Điện tâm đồ. Bên cạnh đó Đoàn còn trao tặng hơn 100 suất quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

Thăm khám cho người dân

Chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên của lực lượng BĐBP trên địa bàn huyện Đồng Văn phối hợp các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chương trình thể hiện đạo lý tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, không bỏ ai ở lại phía sau, hướng đến chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ở khu vực biên giới. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm, sự tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ BĐBP, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương đối với đồng bào các dân tộc nơi biên cương của Tổ quốc đã luôn “sát cánh” cùng lực lượng BĐBP trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Qua đó, góp phần củng cố và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết quân - dân gắn bó, xây dựng và củng cố thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, phát huy sức mạnh tổng hợp trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới.

Đức Chung - TTVHTT&DL