Đồng Văn khai trương Công ty dịch vụ việc làm Minh Xá

12/04/2024 16:38 135 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 11/4, Công ty TNHH dịch vụ việc làm Minh Xá được đặt tại thôn Séo Lủng B, xã Sảng Tủng đã tổ chức Lễ khai trương công ty. Dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện; đại diện công ty việc làm tại Châu Vân Sơn, Trung Quốc, cấp ủy, chính quyền xã Sảng Tủng và bà con nhân dân thôn Séo Lũng B, xã Sảng Tủng.

Đồng Văn khai trương Công ty dịch vụ việc làm Minh Xá
Cắt băng khánh thành khai trương công ty

Công ty tư vấn cho người dân về dịch vụ việc làm

Khởi đầu với sự mong muốn đem lại sự đột phá hoàn toàn mới trong việc đưa lao động nông thôn có tay nghề, trình độ thấp vương ra ngoài để phát triển kinh tế tại địa phương, với ý tưởng cung ứng lao động trong và ngoài nước đã được đội ngũ sáng lập ấp ủ và dần dần hình thành. Sau một thời gian phát triển, Công ty TNHH Dịch vụ Việc làm Minh Xá được thành lập và đã được UBND tỉnh Hà Giang cấp giấy phép hoạt động đưa lao động tỉnh Hà Giang sang Trung Quốc làm việc theo thỏa thuận quản lý lao động qua biên giới. Công ty TNHH Dịch vụ Việc làm Minh Xá là công ty có năng lực về hoạt động dịch vụ việc làm và đưa lao động đi làm việc tại Trung Quốc theo Thỏa thuận quản lý lao động qua biên giới.

Công ty đã ký kết hợp đồng cung ứng lao động với Công ty hữu hạn điều động lao động Đinh Hoàng Vân Nam, trấn Đổng Cán, Trung Quốc với thỏa thuận tuyển chọn 500 người lao động (trong đó 300 lao động nữ) để làm việc tại trấn Đổng Cán và các khu vực lân cận huyện Ma Ly Pho, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.Trong giai đoạn 2024 - 2025, dự kiến công ty tuyển chọn và đưa khoảng  800 – 1.000 lao động sang Trung Quốc làm việc hàng năm, là con em đồng bào dân tộc các xã, thị trấn trên địa bàn các huyện Đồng Văn, với các công việc trong các ngành nghề Dệt thổ cẩm, may mặc, cơ khí, nông nghiệp... Việc thực hiện ký kết hợp đồng lao động với người lao động công ty thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của các bên theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Công ty TNHH Dịch vụ Việc làm Minh Xá là công ty đầu tiên tại Đồng Văn hoạt động dịch vụ việc làm đưa lao động đi làm việc theo Thỏa thuận về quản lý  lao động qua biên giới. Qua đó sẽ đảm bảo lao động tại địa phương đi làm việc tại nước ngoài ổn định, giúp tăng thu nhập cho gia đình, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương./.

Đức Chung - TTVHTTDL