Đồng Văn: Lễ khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

12/04/2024 16:36 36 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 12/4, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Văn phối hợp với Công ty TNHH Y Dược Vi Diệu Nam, Quỹ từ thiện “Lão nhà quê và những người bạn” tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Đồng Văn: Lễ khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo
Trao hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết

Thăm hỏi các hộ gia đình khó khăn

Theo đó, 18 hộ được hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” trên địa bàn tại 3 xã Vần Chải, Sính Lủng và xã Hố Quáng Phìn. Đây đều là những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở hiện tại bị xuống cấp nghiêm trọng không bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão. Bằng sự kết nối của Uỷ ban MTTQ huyện Đồng Văn và sự hỗ trợ của Công ty TNHH Y Dược Vi Diệu Nam, Quỹ từ thiện “Lão nhà quê và những người bạn” đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình với mức tiền là 60 triệu đồng/nhà, với tổng số kinh phí là 1 tỷ 80 triệu đồng. Tại buổi lễ các đại biểu đã tiến hành trao tặng và khởi công xây dựng nhà ở cho hộ gia đình anh Lù Chúng Tính, thôn Vần Chải A, xã Vần Chải. Đồng thời, mong muốn cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức chính trị, xã hội cùng hàng xóm láng giềng chung tay giúp đỡ các gia đình để các ngôi nhà sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng trước năm 2024. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc nhằm hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và thiết thực các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Thiện Ngay - TTVHTT&DL