Đồng Văn tham gia giải Vex IQ Robotics mở rộng huyện Văn Quan tỉnh Lạng Sơn.

08/04/2024 11:07 34 lượt xem

TTTĐT - Ngày 6.4. 2024 Đội thi Cao Nguyên đá 311 đến từ huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang gồm 05 thành viên do cô giáo Vàng Thị Dính hướng dẫn đã tham gia giải Vex IQ Robotics mở rộng huyện Văn Quan tỉnh Lạng Sơn. Đây là giải đấu trong khuôn khổ ngày hội STEM huyện Văn Quan 2024, có 14 đội thuộc tất cả 11/11 huyện/thị xã và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Đồng Văn tham gia giải Vex IQ Robotics mở rộng huyện Văn Quan tỉnh Lạng Sơn.
Phần thi của huyện Đồng Văn

Đội thi của huyện Đồng Văn

15 đội còn lại đến từ các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, gồm: Cao Bằng, Hà Giang, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hà Nam, Phú Thọ. Sau khi thi đấu vòng loại liên minh và vòng chung kết, 2 đội robot đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Vinschool Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất giải đấu. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Trong đó đội Cao nguyên đá 311 huyện Đồng Văn đạt giải khuyến khích trong top 10 đội xuất sắc. Qua giải đấu đội có cơ hội cọ sát, giao lưu và học thêm được nhiều kinh nghiệm và là nền tảng để tham gia các giải đấu khác trong và ngoài tỉnh.

Vàng Thị Dính - Trường PTDTNT THCS&THPT Đồng Văn