Đồng Văn: Tổ chức lễ hội Khèn mông lần thứ 9 năm 2024

09/04/2024 07:50 89 lượt xem

TTTĐT - Nhằm thiết thực kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Quốc tế lao động 01/5, trong hai ngày 19 – 20 /4 huyện Đồng Văn tổ chức Lễ hội Khèn Mông lần thứ IX, giải các môn thể thao dân tộc và trình diễn diễu hành đường phố năm 2024.

Đồng Văn: Tổ chức lễ hội Khèn mông lần thứ 9 năm 2024
Một số hình ảnh Lễ hội Khèn Mông của huyện Đồng Văn

Các nghệ nhân khèn tập luyện chuẩn bị cho Lễ hội

Với chủ đề “Tiếng Khèn trên mây” Lễ hội Khèn mông lần thứ IX, năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp huyện với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động hấp dẫn như: Các hoạt động tái hiện lại không gian văn hoá chợ Phố Cổ Đồng Văn, Hội thi khèn, thi chim hoạ mi, thi hoạt động sinh hoạt văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc. Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội năm nay còn diễn ra hoạt động Trình diễn nghệ thuật diễu hành đường phố và thi đấu các môn giải thể thao dân tộc để cho du khách trải nghiệm. Đặc biệt, chương trình lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tiếng khèn trên mây” sẽ được khai mạc vào 20h00 ngày 19/4 và sẽ được phát trực tiếp trên các nền tảng số của Đài PTTH Hà Giang và các nền tảng mạng xã hội.  Thông qua lễ hội nhằm phát huy tinh thần đoàn kết các dân tộc và góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống là để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, quê hương, con người Đồng Văn, nét bản sắc Văn hóa dân tộc, du lịch cảnh quan thiên nhiên Cao nguyên đá và sản phẩm đặc trưng tạo dấu ấn tốt đẹp đối với nhân dân, bạn bè trong nước và quốc tế để thúc đẩy phát triển du lịch - dịch vụ./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL