Đồng Văn : Toạ đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

19/11/2020 07:24 92 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 18/11, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Đồng Văn long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, tọa đàm, các đại biểu ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam. Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Đồng Văn đã có nhiều đổi mới sáng tạo. Tiếp tục củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, qua đó khẳng định vị thế, vai trò của MTTQ trong hệ thống chính trị và trong nhân dân. Nổi bật là phong trào “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” đã  góp phần thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo bền vững của huyện, bên cạnh đó, làm tốt công tác chăm lo cho các tầng lớp Nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào bị thiên tai… Phát huy tốt vai trò MTTQ hàng năm tạo điều kiện cho nhiều người dân được hỗ trợ khó khăn thông qua quỹ vì người nghèo hỗ trợ xây dựng được 10 ngôi nhà cho người dân và hỗ trợ nhiều nhà đại đoàn kết, tích cưc thực hiện các cuộc vận động thông qua các chương trình của Uỷ ban MTTQ tỉnh như chương trình ủng hộ miền Trung với số tiền hơn 300 triệu đồng….Đặc biệt là thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” đã đóng góp phần quan trọng thay đổi căn bản diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện nhiều hộ đã chủ động hiến tài sản để tham gia thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Trên cơ sở kết quả đã đạt được, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận đóng góp ý kiến, trong thời gian tới MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục phát huy vai trò chủ động trong các hoạt động, phối hợp tốt với chính quyền và các ngành chức năng làm tốt công tác mặt trận, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, từ đó phát huy tốt vai trò, khẳng định vị thế của MTTQ trong sự phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực trên địa bàn huyện.