Đồng Văn: Tổng kết hoạt động du lịch năm 2022

26/12/2022 22:09 29 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 25.12 Chi hội Khách sạn, Nhà hàng và Du lịch huyện Đồng Văn tổ chức tổng kết hoạt động công tác du lịch trên địa bàn năm 2022 đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo UBND huyện.

Đồng Văn: Tổng kết hoạt động du lịch năm 2022
Đồng chí Nguyễn Văn Chinh - PCT UBND huyện phát biểu tại Hội nghị Tổng kết hoạt động du lịch năm 2022

Chi hội Khách sạn, Nhà hàng và Du lịch huyện Đồng Văn được thành lập tháng 2 năm 2018, Chi hội được Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang chuẩn y các chức danh trong Ban chấp hành chi hội, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Các thành viên tham gia là những cá nhân, tổ chức kinh tế hoạt động trên lĩnh vực du lịch bao gồm: Cơ sở lưu trú khách sạn, nhà nghỉ; HTX du lịch, nhà hàng… Đến nay, chi hội đang duy trì hoạt động với tổng số 14 hội viên. Trong năm 2022 Chi hội đã tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm khai thác tối đa lợi thế về tài nguyên du lịch đặc trưng của huyện, tạo thương hiệu điểm đến là “Du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn”; tích cực vận động, tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các hội viên trong công tác phát triển du lịch. Đồng thời, vận động tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức cá nhân cho các hoạt động phát triển du lịch, kêu gọi vận động các tổ chức cá nhân trong lĩnh vực tham gia hội; trao đổi chia sẻ kinh nghiệm giữa các hội viên trong các vấn đề vướng mắc, khó khăn trong hoạt động du lịch. Tại buổi lễ các hội viên đã tập trung thảo luận xung quanh các vấn đề như: việc tăng giá bán phòng cần có mức quy định chung và cụ thể; mức quy định kinh phí của khách nước ngoài vào khu vực biên giới; nâng cao chất lượng phục vụ du khách khi đến địa bàn; phối hợp tốt với các cơ quan chuyên môn mở các lớp tập huấn về du lịch cho hội viên./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL