Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn năm 2023

02/11/2023 15:04 84 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 30/10,  Hội đồng đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023. Tham dự có đại diện Sở Nông Nghiệp & PTNT, thành viên Hội đồng, thành viên tổ giúp việc cho Hội đồng đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP cấp huyện, tư vấn Chương trình OCOP và các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.

Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn năm 2023
Toảnh cảnh Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm

Các sản phẩm OCOP tham gia đánh giá

Tại hội nghị, Các chủ thể có sản phẩm tham gia đã được tiến hành đánh giá, phân hạng giới thiệu 03 sản phẩm gồm: Đậu xị khô Phố Bảng, Mật ong Bạc Hà Trường Anh và Hồng trà Lũng Phìn. Tại hội nghị, hội đồng đã tiến hành đánh giá và đã thảo luận, xem xét, góp ý hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: Tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm… Đồng thời, Hội đồng cũng góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của địa phương. Các thành viên Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn đã nghiên cứu và xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm. Các sản phẩm được đánh giá phân hạng được đánh giá có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Sản phẩm xuất phát từ nhu cầu đời sống Nhân dân, nguyên vật liệu đều từ sản phẩm nông nghiệp do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa người Việt.

Việt Anh - TTVHTT&DL