Hội thi Bí thư chi đoàn cơ sở giỏi huyện Đồng Văn năm 2023

14/08/2023 08:15 69 lượt xem

TTTĐT - Ngày 11/8, Huyện đoàn Đồng Văn đã tổ chức Hội thi Bí thư chi đoàn cơ sở giỏi năm 2023. Dự hội thi có các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện ủy, cùng 29 thí sinh tiêu biểu đại diện cho 32 chi đoàn cơ sở, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đến tham gia cổ vũ.

Hội thi Bí thư chi đoàn cơ sở giỏi huyện Đồng Văn năm 2023
Toàn thể Hội thi chụp ảnh lưu niệm

Màn chào hỏi bằng hình thức sân khấu hóa

Hội thi có sự tham gia của 29 thí sinh là bí thư, phó bí thư đại diện cho 32 chi đoàn cơ sở trực thuộc, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi gồm: phần thi Chào hỏi,Kiến thức và Hùng biện. Với sự chuẩn bị chu đáo và từ thực tiễn tổ chức các hoạt động đoàn, với sự thể hiện phong phú, các đội thi đã thể hiện tốt kiến thức và sự hiểu biết về: Lịch sử đất nước, địa phương; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; lịch sử, truyền thống tổ chức Đoàn; mục tiêu tổng quát và các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và tình hình kinh tế xã hội hiện nay, kiến thức về xây dựng văn minh đô thị, kiến thức về chuyển đổi số, tình hình thực tiễn tại địa phương....Đặc biệt trong phần thi thuyết trình và hiểu biết các đội thi đã thể hiện quan điểm về: một số vấn đề, hiện tượng xã hội đang được quan tâm, Lý tưởng của thanh niên ngày nay, trách nhiệm và nghĩa vụ của thanh niên trong các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn tại Chi đoàn...

BTC trao gải nhất cho thí sinh Hoàng Văn Tiệp Bí thư đoàn xã Tả Lủng

Thông qua hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá khả năng, nhận thức nghiệp vụ chuyên môn và năng lực hoạt động thực tiễn của đội ngũ bí thư chi đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, qua đó rèn luyện, phát hiện, bồi dưỡng, tuyên dương các bí thư chi đoàn xuất sắc, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ chi đoàn trong toàn huyện được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đội ngũ bí thư chi đoàn thể hiện kỹ năng, nghiệp vụ, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh .

Kết thúc hội thi, với sự thể hiện xuất sắc, BTC đã trao giải nhất cho đồng chí Hoàng Văn Tiệp, Bí thư đoàn xã Tả Lủng, 02 giải Nhì, 04 giải Ba cùng các giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia dự thi.

Đức Chung - TTVHTT&DL