Huyện Đồng Văn, tổ chức phát động trồng cây hộ lan mềm tại xã Sủng Là

15/04/2024 13:53 34 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 15/4/2024, huyện Đồng Văn, tổ chức lễ phát động trồng cây hộ lan mềm tại Quốc lộ 4C, đoạn qua trung tâm xã Sủng Là. Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư huyện ủy Đồng Văn, cùng các đ/c lãnh đạo thường trực huyện ủy; các đ/c Ủy viên ban thường vụ huyện ủy; lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Sủng Là cùng đông đảo bà con nhân.

Huyện Đồng Văn, tổ chức phát động trồng cây hộ lan mềm tại xã Sủng Là
Phát động trồng cây hộ lan mềm tại xã Sủng Là

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy Đồng Văn, cùng các lãnh đạo Thường trực, Thường vụ Huyện ủy trồng cây tại lễ phát động tại xã Sủng Là

Tại Lễ phát động, các đ/c lãnh đạo huyện Đồng Văn cùng đông đảo bà con đã trồng được 200 cây thông tại taluy âm trục đường Quốc lộ 4C, đoạn qua trung tâm xã Sủng Là. Việc lựa chọn trồng cây thông, đây là giống cây bản địa sinh trưởng tốt để trồng dọc Taluy âm tuyến đường sẽ tạo thành một hệ thống hộ lan tự nhiên giúp ngăn cản phương tiện và người không rơi xuống vực, khi xảy ra tai nạn giao thông, làm giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra. Ngoài ý nghĩa về môi trường, việc trồng cây tại các vị trí đoạn đường cong, đèo dốc… góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng, ngăn sụt trượt, đảm bảo an toàn giao thông đường bộ. Đồng thời, cây xanh giúp che nắng và làm chậm lão hóa mặt đường. Đây là phong trào trồng cây hộ lan mềm được huyện Đồng Văn triển khai trong thời gian qua tại các xã, thị trấn có Quốc lộ giao thông đi qua đã góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, chống xói lở dọc ta luy âm của tuyến đường, nâng cao an toàn giao thông.

Triệu Nghị - TTVHTT&DL