Lãnh đạo huyện Đồng Văn tham gia trồng cây Hoa Anh Đào

06/03/2023 10:39 111 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện theo Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” huyện Đồng Văn năm 2023, vừa qua, các đồng chí lãnh đạo BTV Huyện ủy đã tổ chức tham gia trồng gần 100 cây Hoa anh đào tại khu vực Công viên cây xanh.

Lãnh đạo huyện Đồng Văn tham gia trồng cây Hoa Anh Đào
Các đồng chí BTV Huyện ủy tham gia trồng gần 100 cây hoa Anh Đào.jpg

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây tại khu vực công viên cây xã thị trấn Đồng Văn

Theo kế hoạch, năm 2023 huyện Đồng Văn sẽ trồng gần 260 nghìn cây xanh gồm Lê, đào, mận, tống quá sủ, cây lâm nghiệp, cây đa tác dụng.... Đặc biệt, với việc trồng gần 4000 cây cảnh quan gồm các loại cây như cây Anh đào, Tường vi, Phượng tím, Hoàng yến... được trồng tập trung, ven đường các xã, thị trấn dọc tuyến quốc lộ 4C và những khu vực đang được tập trung khai thác du lịch, từ đó sẽ giúp tạo cảnh quan thu hút khách du lịch để trở thành động lực tăng trưởng kinh tế của huyện...

Tại buổi trồng cây, các đồng chí trong BTV Huyện ủy huyện Đồng Văn đã trực tiếp trồng gần 100 cây Hoa anh đào tại khu vực Công viên cây xanh nằm tại trung tâm thị trấn Đồng Văn. Tham gia trồng cây, đồng chí Hoàng Văn Thịnh - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng yêu cầu địa phương cần tổ chức triển khai thực hiện tốt phong trào trồng cây, đi đôi với chăm sóc, bảo vệ cây xanh, tạo môi trường trong lành, nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, tiến đến xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng thời tiếp tục hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ phát động; trong đó tập trung vào các nhiệm vụ như kêu gọi, huy động kinh phí từ xã hội hóa và vận động tài trợ của các tổ chức, cá nhân; huy động nguồn lực về lao động, sự tình nguyện tham gia của các tổ chức đoàn thể, quần chúng Nhân dân trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh.

Đức Chung - TTVHTTDL