Lễ trao học bổng và tổng kết chương trình “Vì em hiếu học” năm thứ 10, năm 2023

24/10/2023 09:55 143 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 23/10, tại hội Trung tâm hội nghị huyện Đồng Văn, tập đoàn Viettel Hà Giang phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học huyện Đồng Văn tổ chức lễ trao học bổng và tổng kết chương trình “Vì em hiếu học” năm thứ 10. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Văn Hoằng đại diện Viettel tỉnh Hà Giang, lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo, Hội Khuyến học huyện, lãnh đạo các đơn vị trường học, Viettel Đồng Văn và các em học sinh.

Lễ trao học bổng và tổng kết chương trình “Vì em hiếu học” năm thứ 10, năm 2023
Các đại biểu trao học bổng và tổng kết chương trình “Vì em hiếu học” năm thứ 10, năm 2023

Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel đã có nhiều đóng góp vì sự nghiệp giáo dục nước nhà, qua 10 năm thực hiện, tập đoàn đã trao 13.720 xuất học bổng với số tiền là gần 18 tỷ đồng đến với các em học sinh hiếu học trên toàn quốc, chỉ riêng huyện Đồng Văn, trong 10 năm qua  đã được trao 1830 xuất với tổng số tiền là 2400 triệu đồng. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Đồng Văn, Viettel Hà Giang đã trao tặng 190 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho 190 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tiêu biểu tại 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện mỗi suất là 2 triệu đồng, với tổng trị giá các suất học bổng là 380 triệu đồng do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tài trợ. Các suất học bổng được trao tại buổi lễ là sự động viên, tiếp sức giúp các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, xã hội hóa giáo dục, thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực. Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, Chương trình “Vì em hiếu học” ngay từ khi triển khai đã giúp hiện thực hóa hàng trăm nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, đồng chí Nguyễn Văn Chinh – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Chương trình trao học bổng “Vì em hiếu học” là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, qua đó mong muốn Tập đoàn Viễn thông Quân đội sẽ tiếp tục đồng hành cùng với huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xã hội hóa giáo dục, hỗ trợ học bổng cho các em học sinh vượt khó hiếu học như ngày hôm nay.

Việt Anh - TTVHTTDL