Xã Lũng Cú tổ chức Lễ phát động "Tháng Dân vận" năm 2023

05/10/2023 22:38 71 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 3/10, Đảng ủy xã Lũng Cú đã tổ chức Lễ Phát động "Tháng Dân vận" gắn với xây dựng cải tạo công trình chuồng trại chăn nuôi gia súc theo chỉ thị số 22-CT/HU, ngày 25/8/2023 của Huyện ủy Đồng Văn về tăng cường công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Đồng Văn giai đoạn 2023 - 2025.

Xã Lũng Cú tổ chức Lễ phát động
Phun tiêu trùng khử độc tại các chuồng trại

Cán bộ, giáo viên tích cực hỗ trợ người dân xây dựng chuồng trại đảm bảo tiêu chuẩn

Trong những năm qua, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Lũng Cú đã được quan tâm với nhiều biện pháp, giải pháp đồng bộ, hiệu quả. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường ở cộng đồng khu dân cư do rác thải nông thôn, vệ sinh trong khuôn viên gia đình, khu công cộng, chuồng trại chăn nuôi gia súc còn nhiều hạn chế; chất thải chăn nuôi chưa được xử lý; đại bộ phận nhân dân còn làm chuồng trại nuôi nhốt gia súc sát gần nhà ở trực tiếp ảnh hưởng đến môi trường sống, sức khoẻ con người, ảnh hưởng đến tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới và khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Chính vì vậy, thực hiện theo chỉ thị số 22-CT/HU, ngày 25/8/2023 của Huyện ủy Đồng Văn về tăng cường công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Đồng Văn giai đoạn 2023 - 2025, xã Lũng Cú đã xây dựng các chỉ tiêu cụ thể phấn đấu đến năm 2025 như: Tuyên truyền, vận động được trên 600 hộ xây dựng nhà tắm, vệ sinh đảm bảo theo tiêu chí y tế nâng cao trên địa bàn các thôn. vận động nhân dân xây dựng chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường; phấn đấu đến năm 2025 có trên 90% số hộ chăn nuôi xây dựng hệ thống quản lý, xử lý chất thải chăn nuôi không gây ô nhiễm môi trường. Có 02 hộ thực hiện sử dụng các chế phẩm sinh học khử mùi chuồng trại trong chăn nuôi, đặc biệt tại các gia trại trên địa bàn. Phấn đấu 9/9 thôn trên địa bàn xã có tổ tự quản về bảo vệ môi trường, được thu gom và xử lý rác thải tại khu vực trung tâm thôn; thực hiện làm điểm về phân loại rác thải tại nguồn tại 02 thôn Lô Lô Chải, Thèn Pả, 90% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh....

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu, LLVT đã chung tay cùng tay bà con, nhân dân trên địa bàn xã thực hiện hỗ trợ xây dựng 02 chuồng trại theo tiêu chuẩn cho các hộ gia đình trên địa bàn thôn Séo Lủng, nhằm tuyên truyền, và cụ thể hóa chỉ thị số 22-CT/HU của BTV huyện ủy Đồng Văn.../.

Đức Chung - TTVHTT&DL