Chương trình ra quân tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện

08/01/2024 09:48 48 lượt xem

TTTĐT - Ngày 6/1, Huyện đoàn Đồng Văn đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Sủng Là tổ chức chương trình ra quân tình nguyện màu Đông và Xuân tình nguyện 2024. Lễ ra quân đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, và bà con nhân dân tham gia.

Chương trình ra quân tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện
Trao bản đồ cho các chi đoàn

Tham gia quét dọn tuyến đường tại thôn Lao Xa

Trong chương trình ra quân, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đồng Văn đã trao tặng suất quà cho các em học sinh trường mầm non có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Lao Sa; 11 suất quà gồm nhu yếu phẩm, áo ấm cho 11 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Lao Sa; và trao tặng Trường PTDTBT Tiểu học Sủng Là 100 bộ đồng phục, 125 khăn quàng đỏ, xà phòng; bên cạnh đó , hưởng ứng Cuộc vận động "Tự hào một dải non sông" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, UB Hội LHTN Việt Nam huyện Đồng Văn đã trao tặng bản đồ Việt Nam cho 19 UB Hội LHTN Việt Nam 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trao nhiều suất quà cho người dân

Nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 22 – CT/HU ngày 25 tháng 8 năm 2023 của ban BTV huyện ủy Đồng Văn về tăng cường công tác vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng NTM trên địa bàn huyện Đồng Văn, ngay sau buổi lễ ra quân đã diễn ra đồng loạt các hoạt động như: Quét dọn vệ sinh tuyến đường từ điểm trường thôn Lao Xa đến chốt trạm biên phòng dài hơn 1km; hỗ trợ 10 hộ gia đình chỉnh trang, khuôn viên nhà cửa; hỗ trợ vận chuyển, đào bể phốt nhà vệ sinh...

Hỗ trợ người dân vận chuyển vật liệu để xây dựng nhà vệ sinh

Chiến dịch tình nguyện mùa đông 2023, xuân tình nguyện năm 2024, là hoạt động ý nghĩa thiết thực, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, hội viên, thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc, tôn giáo, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội và các thành viên tập thể ngày càng vững mạnh.

Đức Chung - TTVHTT&DL