Văn hóa - Xã hội

Đ/c Nguyễn Văn Chinh – PCT UBND huyện đến thăm hỏi và tặng quà cho hộ gia đình xảy ra hỏa hoạn tại xã Tả Phìn

05/04/2021 02:03 147 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 03/04, đ/c Nguyễn Văn Chinh – PCT UBND huyện Đồng Văn cùng các cơ quan chuyên môn và lãnh đạo xã Tả Phìn đã đến thăm hỏi và động viên gia đình anh Thào Dũng Sử tại thôn Tả Phìn A xã Tả Phìn vừa mới xảy ra hỏa hoạn.

Trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 02/04/2021, ngôi nhà của anh Thào Dũng  Sử  tới không may bị cháy. Mặc dù được bà con nhân dân đến ứng cứu, nhưng do lửa cháy quá to, kết hợp với trời hanh khô và nhiều đồ dùng sinh hoạt là chất dễ cháy đã khiến cho toàn bộ ngôi nhà cấp 4  và nhiều tài sản của gia đình bị thiêu rụi. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể là do không có người lớn ở nhà nên trẻ em đã nghịch lửa, ngọn lửa bắt đầu lan ra từ nhà bếp, bén nhanh và cháy lan rộng.  Vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại cho gia đình ước tính  khoảng 70 triệu đồng, may mắn là không có thiệt hại về người. Sau khi nhận được thông tin, đ/c Nguyễn Văn Chinh – PCT UBND huyện Đồng Văn cùng đại diện các ban, ngành của huyện đã kịp thời thăm hỏi, động viên và trao cho gia đình số tiền hơn 60  triệu đồng từ dự án hỗ trợ người dân nghèo xây dựng nhà ở.  Mong gia đình sớm khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống. Đồng thời, đ/c Nguyễn Văn Chinh – PCT UBND huyện cũng đề nghị chính quyền xã Tả Phìn tăng cường tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trên địa bàn cần nâng cao ý thức cảnh giác với hỏa hoạn tránh gây thiệt hại về người và của nhất là trong những ngày thời tiết hanh khô như hiện nay.