Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Phạm Đức Nam trồng cây hưởng ứng chương trình Hành trình biên cương xanh

07/03/2024 08:21 38 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện thắng lợi mục tiêu Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, ngày 5/3, đồng chí Phạm Đức Nam – PCT UBND huyện Đồng Văn đã trồng cây tại mốc biên giới số 479 tại xã Phố Là của huyện Đồng Văn.

Các đồng chí lãnh đạo tham gia trồng cây

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Trong đợt này, đồng chí PCT cùng lãnh đạo xã, lực lượng vũ trang và bà con nhân dân đã tiến hành trồng 70 cây Sa Mộc tại đường biên giới mốc 479 của xã Phố Là, các cây đem trồng đều là cây có chất lượng tốt và có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Trong thời gian qua, chương trình “Hành trình biên cương xanh” cũng đã được huyện Đồng Văn thực hiện một cách đồng bộ, xuyên suốt tại các xã biên giới của huyện và thu hút được đông đảo bà con nhân dân, cán bộ chiến sĩ tham gia một cách nhiệt tình. Không chỉ đợt ra quân hôm nay, mà hoạt động trồng cây được cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên tiếp tục được thực hiện duy trì thường xuyên trong các năm tới. Trồng cây xanh tại khu vực biên giới cũng là một trong những phong trào phục vụ công tác bảo vệ biên giới, khẳng định chủ quyền lãnh thổ, góp phần tuyên truyền, bảo vệ môi trường, tăng độ che phủ rừng trên các vùng miền của Tổ quốc.

Việt Anh - TTVHTTDL