Đồng Văn: Khánh thành Trường phổ thông dân tộc Bán trú THCS Lũng Cú

16/03/2021 06:45 185 lượt xem

TTTĐT - Ngày 14/3, UBND huyện Đồng Văn tổ chức khánh thành và bàn giao công trình trường PTDT Bán trú xã Lũng Cú. Dự buổi lễ có các đồng chí trong TT Huyện ủy; HĐND; UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan cơ sở vật chất trường học

Công trình trường PTDT Bán trú THCS xã Lũng Cú được khởi công xây dựng từ tháng 9 năm 2017  và hoàn thành vào tháng 3/2020, với tổng kinh phí trên 72 tỷ đồng; 100 % nguồn đầu tư ngân sách địa phương. Công trình Trường PTDT Bán trú THCS Lũng Cú bao gồm nhiều hạng mục như: Nhà lớp học 2 tầng 8 phòng học; nhà hành chính quản trị, phòng phục vụ học tập 3 tầng; Nhà bộ môn và lớp học 2 tầng; Nhà đa năng, nhà ăn của học sinh 1 tầng; Nhà lưu trú học sinh 3 tầng 24 phòng ở; Nhà công vụ giáo viên 2 tầng 10 phòng ở và nhiều công trình phụ trợ với tổng diện tích khuôn viên xây dựng công trình trên 15.000 m2. Đến nay công trình đã hoàn thành các hạng mục xây dựng, nhà trường đã tiến hành cho học sinh vào học. Đây cũng là công trình trường học có quy mô lớn nhất trên địa bàn huyện Đồng Văn khi đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho hơn 400 em học sinh và giáo viên nhà trường được học tập và sinh hoạt trong môi trường khang trang, sạch đẹp, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường, từng bước củng cố và nâng cao tiêu chí trường học trong chương trình xây dựng NTM tại địa phương.