Đồng Văn : Ra quân phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

02/11/2020 14:11 98 lượt xem

TTTĐT - Thiết thực hưởng ứng thư kêu gọi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang về việc ủng hộ, chia sẻ khó khăn, mất mát với đồng bào các tỉnh miền Trung, sáng ngày 27/10, huyện Đồng Văn tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Chứng kiến những sự mất mát đau thương của đồng bào miền Trung, hưởng ứng và phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đồng Văn tổ chức phát động, vận động kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức và Nhân dân đang công tác, sinh sống trên địa bàn huyện phát huy truyền thống đoàn kết cùng chung tay chia sẻ, đóng góp về vật chất và tinh thần giúp đồng bào miền Trung bị thiên tai sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Theo đó, mỗi cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang ủng hộ một ngày lương cơ bản trở lên, công nhân người lao động ủng hộ một ngày thu nhập, các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ tối thiểu 5 triệu đồng. Đợt hưởng ứng hướng về miền Trung thân yêu trên địa bàn huyện được thực hiện từ ngày 27/10 đến ngày 15/11. Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã quyên góp, ủng hộ được tổng số tiền trên 70 triệu đồng. Toàn bộ số tiền và vật chất ủng hộ sẽ được huyện Đồng Văn chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang để gửi tới động viên, chia sẻ cùng nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ trong thời gian sớm nhất.