Đồng Văn tặng 700 áo ấm cho học sinh dân tộc vùng cao

01/02/2024 22:04 36 lượt xem

TTTĐT - Ngày 31/01,Trung tá Hoàng Văn Hải – Tham mưu Trưởng BCH Quân sự huyện Đồng Văn đã trao tặng gần 700 chiếc áo ấm cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Lũng Phìn, huyện Đồng Văn.

Đồng Văn tặng 700 áo ấm cho học sinh dân tộc vùng cao
Trung tá Hoàng Văn Hải, Tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện tặng áo ấm cho các em học sinh

Lũng Phìn là xã cách khá xa của huyện Đồng Văn, đời sống của đồng bào các dân tộc còn gặp rất nhiều khó khăn. Tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Lũng Phìn, tỷ lệ các em học sinh là người đồng bào dân tộc Mông chiếm đến 98% vì vậy, điều kiện học tập, sinh hoạt của học sinh còn nhiều thiếu thốn, vất vả. Sau khi nhận công tác tại BCH Quân sự huyện và được phân công phụ trách xã Lũng Phìn, thấu hiểu được sự khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh đang học tập và sinh hoạt tại trường, đồng chí Hoàng Văn Hải đã mua tặng các em gần 700 chiếc áo ấm với tổng số tiền lên đến 40 triệu đồng, những phần quà của trên tuy nhỏ nhưng đã góp phần rất thiết thực, giúp học sinh có đủ áo ấm vượt qua mùa đông giá lạnh, bảo đảm sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Các phần quà đã thể hiện ý nghĩa tương thân, tương ái "lá lành đùm lá rách" phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, phần nào giúp các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên, có thành tích tốt trong học tập, chuẩn bị vui xuân đón tết đầm ấm, hạnh phúc.

Việt Anh - TTVHTT&DL