Đồng Văn tổ chức chương trình nghệ thuật chào xuân Giáp Thìn năm 2024

03/01/2024 08:26 101 lượt xem

TTTĐT - Tối ngày 30/12, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào xuân Giáp Thìn năm 2024 với chủ đề “Xuân về rẻo cao”, nhằm thiết thực chào mừng chào mừng kỷ niệm 118 năm thành lập huyện Đồng Văn (1/1/1906-1/1/2023), 76 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên (6/1/1948 – 6/1/2024).

Đồng Văn tổ chức chương trình nghệ thuật chào xuân Giáp Thìn năm 2024
Chương trình nhận được sự hửng ứng của đông đảo bà con nhân dân cùng du khách

Một số tiết mục trong chương trình

Đêm nghệ thuật được biểu diễn với nhiều tiết mục do Đoàn nghệ thuật Hoa Lê Trắng, các diễn viên không chuyên đến từ các đơn vị trường học, và các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ trên địa bàn huyện. Chương trình văn nghệ đã trình diễn các ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, mừng Đảng, mừng Xuân như: Miền Đá Hát, Mùa xuân trên đỉnh Lũng Cú, Đồng văn biên giới quê mình, Đảng đã cho ta một mùa xuân – Lá cờ Đảng – Việt nam ơi, Mùa xuân đến rồi, Như Hoa Mùa Xuân, Chúc Tết mọi nhà... Chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024, đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mang đến cho người xem và du khách một không gian âm nhạc sôi động, ấm áp, ngập tràn khí thế của một mùa xuân mới trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Qua đó, động viên nhân dân hăng say lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong năm 2023. Đặc biệt là hoạt động văn hóa văn nghệ cộng đồng phục vụ du lịch tại Phố cổ Đồng Văn có nhiều đổi mới, sáng tạo, là điểm nhấn thu hút khách tham quan trải nghiệm. Tổng lượng du lịch đến địa bàn huyện năm 2023 đạt 804.755 lượt khách, vượt 16,5% so với năm 2022 và đạt 112,55% kế hoạch giao. Cuối chương trình là đêm lửa trại cộng đồng với sự tham gia của các vị đại biểu, tập thể nam nữ diễn viên và toàn thể bà con nhân dân cùng du khách trong và ngoài nước tham gia. Đây cũng là một điểm nhấn nổi bật, là điểm vui chơi “sầm uất” thu hút được đông đảo du khách trong năm qua khi đến thăm quan và trải nghiệm tại Phố Cổ Đồng Văn.

Triệu Nghị - TTVHTT&DL