Đồng Văn: Tổng duyệt lễ hội Khèn mông lần thứ 9

20/04/2024 17:42 41 lượt xem

TTTĐT - Tối ngày 17/4, Tại trung tâm Phố Cổ, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức lễ tổng duyệt chương trình Lễ hội Khèn mông lần thứ 9 và trình diễn diễu hành đường phố huyện Đồng Văn năm 2024. Tới dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, cùng các nghệ nhân, diễn viên tham gia.

Đồng Văn: Tổng duyệt lễ hội Khèn mông lần thứ 9
Tổng duyệt phần chương trình khai mạc

Tổng duyệt phần diễu hành đường phố

Tại buổi tổng duyệt các đồng chí lãnh đạo huyện, Ban tổ chức huyện đã theo dõi lễ trình diễn diễu hành nghệ thuật đường phố với sự tham gia của các đoàn tại 19 xã, thị trấn. Các đoàn mang đến những nét nổi bật mang đặc trưng của từng địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện. Với chủ đề “Tiếng khèn trên mây” chương trình nghệ thuật được chia làm hai trường đoạn. Với nội dung giới thiệu về ý nghĩa của cây Khèn mông đối với đời sống văn hóa tinh thần của dân tộc Mông trên vùng Cao nguyên đá. Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng với sự tham gia của các ca sỹ, diễn viên của đoàn nghệ thuật Hoa lê trắng, các nghệ nhân và các em học sinh trên địa bàn. Với các tiết mục được đầu tư bài bản, dàn dựng công phu cùng hình thức thể hiện phong phú, tái hiện một cách chân thực những nét tinh hoa văn hóa của đồng bào dân tộc Mông đến nhân dân và du khách trong và ngoài nước. Sau buổi tổng duyệt, Ban tổ chức chương trình và các đơn vị liên quan đã hội ý, rút kinh nghiệm, rà soát tất cả các tiết mục để điều chỉnh, hoàn thiện, đảm bảo chất lượng đảm bảo phù hợp trong lễ khai mạc. Mặc dù là lễ tổng duyệt nhưng chương trình đã thu hút đông đảo nhân dân cùng du khách đến xem và được đánh giá cao bởi tính chất công phu, sáng tạo, quy mô hoành tráng. Qua đó, cũng là khâu kiểm duyệt cuối cùng nhằm đánh giá một cách chính xác và hoàn tất các khâu chuẩn bị để huyện Đồng Văn tổ chức thành công Lễ hội Khèn mông lần thứ 9 và trình diễn diễu hành đường phố năm 2024./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL